Quá tải đổi, hoàn vé tàu bay ĐN

Tổng đài của các hãng hàng không luôn trong tình trạng quá tải, các bàn chăm sóc khách hàng của phòng vé kín chỗ.

Trước diễn biến mới của Covid-19 tại ĐN, nhiều du khách có nhu cầu đổi, hoàn vé tàu bay khi nơi tới này thực hiện cách ly xã hội. Từ chiều 26 – 28/7, tổng đài chăm sóc khách hàng của các hãng hàng không luôn trong tình trạng quá tải, theo đại diện các hãng. Một lượng lớn khách hàng gọi điện tới cùng thời khắc, nên không thể được nối máy với tư vấn viên.

Anh Lê Gạch (42 tuổi), đặt vé khứ hồi Hà Nội – ĐN từ 29/7 – 1/8 cùng gia đình. “Khi biết ĐN dừng đón khách từ ngày 26/7, tôi muốn hỏi về chính sách đổi hành trình bay của hãng. Tôi gọi tổng đài hơn 50 cuộc từ sáng tới tối nhưng không liên lạc được, nên khá sốt ruột. tới 27/7, theo hướng dẫn của vài người khách du lịch, tôi gửi yêu cầu hủy vé trên website của hãng. Hiện tôi vẫn chờ thông tin xác nhận”, anh nói.

Ghi nhận tại Hà Nội, trong buổi sáng 28/7, các bàn chăm sóc khách hàng của phòng vé tàu bay Vietnam Airlines trên phố Tràng Thi đều kín chỗ, khách ngồi tràn ra hành lang… Từ 29/7 tới nay, số lượng khách liên hệ đã giảm phần nào.

Phòng vé Vietnam Airlines lúc 10h30 ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Phòng vé Vietnam Airlines lúc 10h30 ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Xem thêm  Sương mây giăng lối trên Ky quan sơn

Đã phải hủy chuyến bay tới ĐN lần thứ 2 trong năm nay vì Covid-19, chị Nakajima (35 tuổi), tới từ Hong Kong, sống tại VN 7 năm, cho biết: “Hãng giải quyết vấn đề khá tốt, tôi sẽ nhận hóa đơn hoàn tiền vào thẻ tín dụng trong thời kì tới”.

Chuyến bay của chị Nakajima xuất hành vào ngày 2/8. Khi nghe tin ĐN có ca nhiễm trong số đông, chị đã khá lo lắng. Ngày TP áp lệnh cách ly xã hội, chị yêu cầu hãng hoàn tiền, không đổi hành trình bay vì không biết khi nào mới có thể đi du lịch trở lại.

Cũng có mặt tại phòng vé, Hà Anh (20 tuổi), đi cùng 2 người khách du lịch, san sẻ: “Vé của tôi là dạng không hoàn, không hủy nên chỉ được được đổi sang hành trình khác, hoặc hoàn vé dưới dạng voucher. Cả nhóm cũng đang cân nhắc và hơi băn khoăn cho chuyến đi tiếp theo. Với tình hình dịch bệnh như thế này, tôi không rõ có sớm bay lại được không và nên chọn nơi tới nào an toàn để đổi hành trình”.

Khách ngồi đợi ở hàng lang và cầu thang phòng vé ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Khách ngồi đợi ở hàng lang và cầu thang phòng vé ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Còn viên chức phòng vé Bamboo Airways tại phố Tràng Tiền, Hà Nội cho biết, mở đầu từ sáng 27/7, có rất nhiều khách hàng tới đây. Khách đứng chờ ở bên ngoài từ khi phòng vé chưa mở cửa. Trong ngày, hồ hết các ghế tư vấn và ghế chờ đều kín.

Xem thêm  Quán cà phê sử dụng ròng rã rọc để tránh Covid-19

Không đông khách như vậy, đại diện phòng vé tàu bay Vietjet Air tại đường Trường Sơn, TP HCM cho biết, mỗi ngày chỉ tiếp nhận 7 – 10 trường hợp tới yêu cầu tương trợ hoàn, hủy vé tàu bay đi ĐN. Nhưng một lượng lớn khách hàng liên hệ qua smartphone hoặc email.

Ngoài tới trực tiếp phòng vé, một số du khách tự làm các thủ tục đổi, hoàn vé trực tuyến hoặc thông qua đại lý. Chị Phương Hoa (24 tuổi) cho biết: “Hãng bay tôi đặt có chính sách đổi hành trình, hoàn vé nên tôi an tâm. Ngoài ra tôi còn được đại lý tương trợ. Tôi đổi hành trình bay, dự kiến có thể đi Nha Trang, nhưng thực lòng hơi lo lắng”.

Hiện một số hãng hàng không triển khai phương án tương trợ hành khách trên các đường bay đi/tới ĐN. Để được tương trợ, du khách có thể liên hệ qua hotline, email, fanpage facebook Facebook hoặc phòng vé của các hãng.

Ngân Dương – Nguyễn Nam

Xem thêm