Những vị khách thuê phòng mãi không trả

Thay vì đặt phòng một tuần cho các kỳ nghỉ, xu hướng đi du lịch mùa hè năm nay của du khách đang kéo dài hơn, từ 30 ngày.

Theo các chủ hotel, đây đang là xu hướng từ đầu mùa hè 2020, và có thể tiếp tục trong mùa thu, từ Aspen tới Ontario, từ Mexico tới Italy.

Các hotel cũng đưa ra nhiều ưu đãi, nhằm khuyến khích du khách đặt phòng dài hạn. Nhiều người trong ngành du lịch cho rằng, đây là hướng đi mới, tạo được doanh thu cho các cơ sở tạm trú sau thời kì đóng cửa vì dịch bệnh. hotel vừa kiếm được lợi nhuận từ việc khách ở dài ngày. Còn các vị khách, họ có thể vừa làm việc từ xa, vừa nghỉ dưỡng.

Dede Moan, chủ nhà trọ ở Southampton, New York cho biết cô đang có khoảng 10 đơn đặt phòng như thế trong tháng 8 và 9. Năm ngoái, con số này ít hơn rất nhiều.

25% số phòng ở Timbers Kauai được lấp đầy bởi những vị khách thuê dài ngày. Ảnh: CNN.

25% số phòng ở Timbers Kauai, Hawaii, được lấp đầy do những vị khách thuê dài ngày. Ảnh: CNN.

Timbers Resort, với 17 khu nghỉ dưỡng trên toàn cầu cũng lên tiếng sự tăng thêm thời kì tạm trú của khách. Ít nhất hơn 7 nơi của họ đang đón những vị khách ở từ 30 ngày. Aldo Melpignano, ông chủ của Borgo Egnazia, một khu nghỉ mát rộng lớn ở Puglia, Italy, cũng đưa ra những con số tương tự. “Thông thường, chúng tôi có một hoặc nhị khách ở lại với chúng tôi lâu như vậy. Năm nay, số khách như thế rất nhiều”.

Xem thêm  VN có bao nhiêu chợ nổi?

Phần lớn du khách đặt phòng dài ngày ở các hotel ngoại thành. Nhiều người đang hướng tới các khu nghỉ ở nông thôn, trên núi, bờ hồ – nơi họ có thể tận hưởng nhiều không gian mở và các hoạt động ngoài trời. Những nơi này giúp khách có thể tự giãn cách xã hội với những người khác, và khiến họ cảm thấy thoải mái, an toàn hơn khi đi chơi giữa dịch.

Cecilia Morelli và chồng Rohan Parikh là ví dụ. Họ sống ở Mumbai, Ấn Độ. Khi được cấp visa Italy, họ đưa cô con gái 5 tuổi tới Italy vào tháng 7, ngay sau khi chính phủ mở lại các chặng bay cho công dân tới châu Âu. Họ đã ở lại hotel của Aldo Melpignano trong một tháng. Lý do chọn nơi này vì hotel có quy mô rộng lớn, nhiều tiện nghi như có nhị bờ hồ, sân golf, sân tennis, hồ bơi, spa, trung tâm thể dục lớn và có nhiều sự lựa chọn về đồ ăn. “Chúng tôi đã có thời kì tuyệt vời, ở một nơi rất thân thiện”, nữ du khách Ấn Độ cho biết.

Kịch khách du lịch dạng đen tối cho các chuyến bay quốc tế

Anh Minh (Theo CNN)