Nhiều nơi tới đóng cửa, hạn chế lượng khách

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều nơi tới như Cồn Sơn (Cần Thơ), Suối Tiên (TP HCM)… tạm dừng hoạt động.

Theo ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng giám đốc KDL Suối Tiên (quận 9, TP HCM), nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch và công viên chức lao động, Suối Tiên tạm thời ngưng hoạt động từ ngày 3/8. “Trong thời kì này, chúng tôi tiến hành cải tạo toàn diện phong cảnh, tăng cấp các tòa tháp mới, sẵn sàng sẵn sàng các dự án, vật phẩm du lịch nhiều chủng loại để đón đầu thời đoạn du lịch sau dịch Covid-19”, ông Tuấn nói.

Trong khi đó, bà Huỳnh Ngọc Vân, cố vấn – cai quản bảo tồn Áo Dài (quận 9), cho biết, cơ sở vẫn đón khách. “Chính quyền yêu cầu không tập trung quá 30 người. Vì thế, với những đoàn khách vượt quá số lượng, chúng tôi chia nhỏ để đảm bảo khoảng cách”, bà Vân nói. bảo tồn Áo Dài cũng chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch như yêu cầu du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham quan.

Từ tháng 5, khi thị trường du lịch nội địa hoạt động trở lại, khách đến Cồn Sơn chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, miền Trung  như Đà Nẵng, Quảng Ngãi và khách từ TP HCM. Ảnh: Phong Vinh.

Từ tháng 5, khi thị trường du lịch nội địa hoạt động trở lại, khách tới Cồn Sơn trở thành đông đúc nhưng nơi này sẽ phải tạm ngưng đón khách. Ảnh: Phong Vinh/VnExpress

bảo tồn Vũ khí cổ tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tạm dừng hoạt động từ ngày 5/8 tới khi có thông tin mới. “thời khắc trước dịch bùng phát, mỗi ngày bảo tồn đón khoảng 500 khách. Từ sau ngày 25/7, mỗi ngày chỉ đón khoảng 30 khách”, bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc bảo tồn, nói. Phần vì không còn khách, phần vì đảm bảo an toàn cho viên chức, người lao động và thực hiện theo văn quý khách dạng của địa phương không tập trung quá 30 người, nơi tới này quyết định đóng cửa.

Xem thêm  Khách mắc kẹt sẽ rời ĐN trên nhị chuyến bay

Tại Cần Thơ, KDL Cồn Sơn tạm dừng hoạt động từ ngày 7/8/2020 cho tới khi có thông tin mới. “Lượng khách hủy tour từ các đối tác lữ khách cũng khá nhiều nên chúng tôi ngưng hoạt động”, bà Phan Kim Ngân, đại diện KDL, cho hay. Trong thời kì ngưng hoạt động, các hộ kinh doanh du lịch tại Cồn Sơn sẽ tiến hành các giải pháp phun khử trùng để phòng chống dịch bệnh; song song cải tạo, chỉnh trang phong cảnh tại các nhà vườn.

Ngày 3/8, tỉnh Đăk Lăk cũng quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột, các hoạt động kinh doanh dịch vụ (bao gồm cả du lịch) sẽ tạm dừng tới hết ngày 16/8/2020. song song ban hành các giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát nguồn lây truyền, hạn chế tối đa sự lây lan ra tập thể sau khi trên địa bàn Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm nhì trường hợp mắc Covd-19.

Ông Hà Minh Tuân, Trưởng phòng cai quản Du lịch, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, các đơn vị lữ khách trong tỉnh đã tạm dừng việc tổ chức các chương trình tham quan tới tp.Đà Nẵng. Tuy nhiên, các khu, điểm du lịch trên địa bàn vẫn mở cửa đón khách nhưng phải thực hiện nghiêm công việc phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan tác dụng.

Nguyễn Nam