Nhiều hotel ĐN bật đèn hình trái tim

Những hình trái tim được thắp sáng với mong muốn lan tỏa niềm tin và ý thức sáng sủa tới tập thể.

Từ khi TP ĐN cách ly xã hội, mở màn từ 0h ngày 28/7/2020, một số hotel ĐN đã bật đèn tạo thành hình trái tim để động viên ý thức người dân. Hành động này được tập thể ủng hộ và san sẻ rộng rãi.

14 ngày từ 28/7, từ 18h – 23h, hotel Danang Golden Bay bật đèn 65 phòng để tạo thành hình trái tim và chữ DN (viết tắt của ĐN). Đại diện hotel cho biết: “Đây như một biểu tượng ý thức, mong sẽ là động lực, góp sức vào việc đẩy lùi dịch bệnh. ngày nay, hotel đang tạm ngưng nhận khách để đảm bảo an toàn và sức khỏe tập thể cũng như khách hàng, song song thực hiện các giải pháp phòng dịch”. Ngoài ra, cơ sở này còn tiếp nước tới các bệnh viện để tương trợ cho các bác bỏ sĩ.

Ảnh chụp từ phía cầu Thuận Phước. Ảnh: Phan Mạnh Hậu.

Ảnh chụp từ phía cầu Thuận Phước. Ảnh: Phan Mạnh Hậu.

Tương tự, hotel Chicland cũng thắp sáng đèn 19 phòng để tạo hình trái tim vào các buổi tối từ ngày 27/7 tới nay. “Một trái tim lớn thật rực rỡ ở bờ hồ Mỹ Khê, truyền tới niềm tin và ý thức sáng sủa cho những người dân và các bác bỏ sĩ đang chống dịch. ĐN không chỉ đẹp bởi vì những cảnh vật đang có, nhưng còn đẹp khi nhắc tới tình yêu thương giữa nhân loại với nhân loại”, đại diện hotel cho biết.

Xem thêm  Chiếc ghế tàu bay 'hot' nhất 2021

Hình ảnh trái tim tại khách sạn Chicland. Ảnh: Chicland Hotel.

Hình ảnh trái tim tại hotel Chicland. Ảnh: Chicland Hotel.

Một hotel khác cũng có ý tưởng lên đèn hình trái tim trong mùa dịch là Mường Thanh Luxury Danang. Anh Nguyễn Văn Duẩn – Giám đốc hotel, san sẻ: “Các hotel ở ĐN vẫn đang giữ vững ý thức sáng sủa, xoành xoạch tuân thủ mọi quy định của Chính phủ. hotel cũng muốn ủng hộ về mặt ý thức cũng như san sẻ một phần sức lực nhỏ nhỏ nhắn của mình với người dân trong công cuộc phòng chống Covid-19 khi tới đây”.

Ảnh: Mường Thanh Luxury Danang Hotel.

hotel bật đèn cách ngày, mở màn từ tối 29/7 tới hết cách ly xã hội trong khuông giờ từ 19h – 21h30. Ảnh: Mường Thanh Luxury Danang Hotel.

Theo thống kê của Sở Du lịch, hiện TP còn khoảng 400 du khách bị mắc kẹt lại trong dịch Covid-19. Đây là những khách đi lẻ, tự đặt dịch vụ tạm trú và một số khách do các đơn vị lữ khách các địa phương khai thác. Những du khách còn ở TP này sẽ về Hà Nội, TP HCM trên nhị chuyến bay.

ĐN, nơi ghi nhận ca nhiễm tập thể trước tiên trong đợt này, đang tăng tốc xét nghiệm trong các khu dân cư. Năng lực xét nghiệm của TP được nâng lên tới 7.000 người mỗi ngày.

Ngân Dương

Xem thêm