Người Trung Quốc đổ xô đi chơi miễn phí

Trung Quốc7/8 là ngày trước tiên Vũ Hán tuyên bố miễn vé tham quan 23 thắng cảnh quốc gia, để cứu ngành du lịch bị thiệt hại nặng vì Covid-19.

Động thái kích cầu của chính quyền Vũ Hán được cho là một giải pháp thành công. Hoàng Hạc lâu đón hơn 12.000 khách tham quan từ 8h30 tới 17h ngày 7/8, lượt khách tăng gấp 3 lần so với những cuối tuần trước đó. Theo viên chức tại điểm du lịch này, từ ngày mở cửa vào tháng 4, Hoàng Hạc lâu chỉ đón khoảng 2.500 – 3.000 lượt khách mỗi ngày.

“Chính sách miễn vé tham quan đã xúc tiến lượng khách”, một viên chức tại Đông Hồ, một thắng cảnh nổi tiếng khác, cho biết. Vào 17h ngày 7/8, lượt khách tới đây đạt 60.000 người, tăng mạnh so với những cuối tuần trước.

Khách tham quan Hoàng Hạc lâu tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Khách tham quan Hoàng Hạc lâu tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Zhao Bin, một cư dân Bắc Kinh đang đi công việc tại Vũ Hán, thậm chí còn thay đổi lộ trình khi nghe tin tức. “Sau khi kết thúc công việc, tôi định bay về Bắc Kinh sớm. Nhưng tin miễn phí vé tham quan tại các điểm du lịch trong TP khiến tôi đổi ý. Tôi quyết định ở lại thêm cuối tuần này”, Zhao cho hay.

Vũ Hán không phải là TP duy nhất ban hành chính sách kích cầu như vậy. Gần 400 danh thắng khác của tỉnh Hồ Bắc đã mở cửa đón khách miễn phí từ 8/8 tới hết năm nay, gồm cả lễ tết.

Xem thêm  ĐN là nơi có ẩm thực ngon nhất VN

Taxi chờ đón khách trước ga tàu tại Vũ Hán ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

xe taxi chờ đón khách trước ga tàu tại Vũ Hán ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Gong Jian, Viện phó Học viện Du lịch Trung Quốc tại Vũ Hán, khẳng định để phân bua lòng hàm ân tới những người đã trợ giúp và tương trợ trong thời kì đại dịch bùng phát, Vũ Hán thực hiện chiến lược mạnh mẽ để vực dậy nền kinh tế. Những điểm du lịch sẽ phục vụ 50% công suất tối đa mỗi ngày, khách du lịch tới từ những vùng nguy cơ thấp phải đặt chỗ trực tuyến từ trước, và tuân thủ quy định về an toàn và y tế.

Bảo Ngọc (Theo CGTN)

Xem thêm