Nâng tầm du lịch Tri Tôn

An GiangAn Giang Tourimex vừa chi hàng trăm tỷ đồng tiếp tục tăng cấp KDL đồi Tức Dụp, mang lại giá trị văn hóa, phong cảnh sinh thái cho du khách.

Nằm trong dãy Thất Sơn nhuốm màu linh thiêng và là một trong những huyện miền núi quật cường của quá khứ – nhân vật ở ngày nay, Tri Tôn (An Giang) đang trở mình sang trang mới khi được nhiều nhà đầu tư để mắt tới thời kì gần đây. Địa phương liên tục được mở rộng phát triển thành phố về phía Nam để trở TP núi miền viên biễn, hứa hứa hẹn mở ra triển vọng phát triển xa hơn cho vùng đất này.

Nhiều du khách nhận xét, Tri Tôn đang ngày càng trở thành nờm nợp hơn vì xuất hiện các nhà cửa dân sinh, khu vui chơi tiêu khiển công cộng, KDL lạ mắt phối hợp giữa lịch sử – tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và không giống nhau.

Tiếp tục tăng cấp KDL đồi Tức Dụp

Ngọn đồi Tức Dụp đã và đang được bao phủ một màu xanh khát vọng, đem tới cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ và văn minh. Đại diện An Giang Tourimex san sớt, trước những động thái dịch chuyển cơ cấu kinh tế mạnh mẽ của huyện Tri Tôn, đơn vị này tiếp tục rót hàng trăm tỷ đồng tăng cấp KDL đồi Tức Dụp; tích cực phát triển và khai thác lĩnh vực du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái nơi đây.

Xem thêm  Nơi chứa kho báu của pharaoh Tutankhamun

“Từ khi chính quyền giao khu di tích Tức Dụp cho chúng tôi khai thác, nơi đây đã trở thành nơi tới tham quan không thể thiếu trong hành trình tò mò vùng Thất Sơn kì bí của mỗi du khách”, đại diện An Giang Tourimex nói.

Nhiều khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử - tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và khác biệt cho Tri Tôn.

Nhiều KDL lạ mắt phối hợp giữa lịch sử – tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và không giống nhau cho Tri Tôn. Ảnh: Ngọc Lê.

Hiện phong cảnh xung quanh KDL ngày càng trở thành lộng lẫy, nhiều chủng loại sắc màu hơn trước, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới thưởng ngoạn mỗi năm. Theo nhận xét của nhiều du khách, Tức Dụp ngày nay có nhịp sống vui tươi, đông đúc, đang dần thay thế cho những mất mát đau thương trong thời chiến. Du khách còn cảm nhận được sức sống mãnh liệt trước sườn cảnh tấp nập người qua – kẻ lại ở Tức Dụp thời bình.

Theo đại diện An Giang Tourimex, bằng những chính sách đúng đắn từ cấp chính quyền huyện Tri Tôn, KDL đồi Tức Dụp đã và đang chung tay đóng góp ngân sách, những khoản quỹ giúp kiến thiết địa phương, góp phần củng cố và đem lại nhiều thời cơ phát triển kinh tế vững chắc cho địa phương này.

“Để Tri Tôn có những thời cơ trở thành môi trường xứng đáng để đầu tư như hiện nay, bộ máy chính quyền của huyện đã rất quyết tâm phát triển huyện nhà, bằng thái độ cư xử xứng tầm lãnh đạo với nhà đầu tư và trách nhiệm cùng người dân”, đại diện An Giang Tourimex nhận xét.

Xem thêm  Resort cho du khách 'cách ly' toàn cầu

Tích cực mời gọi nhà đầu tư phát triển Tri Tôn

Theo lãnh đạo huyện, nhờ phát huy tốt lợi thế nông nghiệp, tập trung duy trì, tương trợ sinh sản – kinh doanh, nên từ đầu năm tới nay, Tri Tôn thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống Covid-19, vừa ổn định kinh tế – xã hội. Hiện địa phương tiếp tục tăng cường mời gọi đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, khác lạ là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và lĩnh vực du lịch.

polyad

Một góc thành phố mới Sao Mai nơi phố núi nhân vật. Ảnh: Ngọc Lê.

Đại diện An Giang Tourimex kỳ vọng, cùng những chính sách tương trợ đúng đắn và sự quan tâm kịp thời từ các cấp lãnh đạo trong thời kỳ mới, hướng tới tương lai, người phiên bản xứ sẽ có quyền tự hào về một Tri Tôn hoàn toàn “thay da đổi thịt”. Vùng đất văn hóa đa sắc tộc bảy núi sẽ được tiến công thức vì những cú hích tạo xung lực tăng trưởng mới trong tương lai.

Thư Kỳ