KS sử dụng bể bơi hạng sang nuôi cá

Ấn ĐộBể bơi chứa 7,5 triệu lít nước, dài 150 m được sử dụng là hồ nuôi cá vì khu nghỉ vắng khách.

Trước khi đại dịch xuất hiện, hồ bơi dài 150 m tại Aveda Resort & Spa ở KDL nổi tiếng Kumarakim, bang Kerala luôn chật kín khách. Giờ đây, nó là nơi hàng nghìn con cá đốm ngọc trai bơi lội tung tăng. Lý do biến bể bơi sang chảnh này thành trang trại nuôi cá là KS muốn xong tình trạng không có doanh thu kéo dài trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế vì Covid-19.

Cá đốm ngọc trai là món ăn phổ biến ở miền nam Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Chúng cần nuôi ít nhất 8 tháng để đạt tới kích cỡ tiêu chuẩn, có thể xuất xưởng. Ảnh: AFP.

Cá đốm ngọc trai là món ăn phổ quát ở miền nam Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Chúng cần nuôi ít nhất 8 tháng để đạt tới kích cỡ tiêu chuẩn, có thể xuất xưởng. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi không có doanh thu. Vì vậy vào tháng 6, chúng tôi đã thả khoảng 16.000 con cá đốm ngọc trai nhị tháng tuổi vào bể. Chúng tôi dự kiến sẽ xuất khẩu mẻ cá này vào tháng 11 sang Trung Đông”, Jyotish Surendran, tổng giám đốc của Aveda, cho biết. Ước tính, 4 tấn cá trong bể này khi đó sẽ mang lại doanh thu 40.000 USD cho KS.

Số tiền trên không thể bù đắp những thiệt hại do đại dịch. Tuy nhiên theo chủ KS, nó giúp Aveda chi trả các hóa đơn cơ quý khách dạng, để doanh nghiệp tồn tại, chờ được tới khi khách quay lại.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao này đóng cửa từ tháng 3, sau khi chính phủ công bố lệnh phong tỏa toàn quốc để kiểm soát dịch bệnh. Từ đó tới nay, rất ít KS được phép hoạt động trở lại.

Xem thêm  Côn Đảo có khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á

Ngôi đền thờ thần thị thực

Anh Minh (Theo National)