Kinh nghiệm đi Phú Quý 3 ngày với 2 triệu đồng

Bình ThuậnBơi ở hồ đá vô cực, lặn ngắm san hô, thưởng thức cua mặt trăng là những trải nghiệm gây tuyệt vời với du khách ở đảo Phú Quý.

Đảo Phú Quý là điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận, bên cạnh Phan Thiết và Mũi Né. Hòn đảo có diện tích chưa đầy 17 km2 được nhiều du khách yêu thích vì các bờ hồ trong xanh, sườn cảnh kỳ vĩ và hải sản tươi ngon.

Phương tiện ra đảo nhanh nhất là tàu cao tốc, xuất phát từ TP Phan Thiết lúc 6h30. Có 2 loại tàu, đi trong 2,5 và 3,5 giờ với giá vé tương ứng là 350.000 đồng và 250.000 đồng/ người.

Giá vé xe khách TP HCM – Phan Thiết khứ hồi khoảng 130.000 – 300.000 đồng/ người, tàu hỏa khoảng 255.000 – 350.000 đồng. quý khách nên có mặt tại Phan Thiết từ hôm trước khi ra đảo, phối hợp vui chơi các điểm trong TP, để kịp giờ tàu hồ chạy sáng sớm.

Du lịch biển đảo Phú Quý hiện có nhiều dịch vụ vui chơi trên biển như tour câu cá, cano kéo phao, lướt sóng... Ảnh:Tính Phú Quý.

Du lịch hồ đảo Phú Quý hiện có nhiều dịch vụ vui chơi trên hồ như tour câu cá, cano kéo phao, lướt sóng… Ảnh:Tính Phú Quý.

Để tiện tham quan, quý khách nên mướn xe máy với giá 100.000 đồng/ ngày. Chỉ cần đổ khoảng 50.000 đồng tiền xăng, quý khách có thể đi khắp đảo trong 3 ngày.

Ngày thứ nhất, từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý vào hơn 10h. Sau bữa trưa, quý khách có thể tò mò các điểm: đền thờ Cá Ông Vạn An Thạnh, cột cờ hòa bình đảo, khu dinh Mộ Thầy, núi Cao Cát, cánh đồng phong điện, bờ kè Ngũ Phụng.

Xem thêm  20 ngày đi du lịch bằng xe gắn máy của bố và con gái

Điểm trước tiên là đền thờ Cá Ông Vạn An Thạnh, nơi trưng bày và thờ bộ xương cá voi dài 17 m. tới đây, quý khách sẽ được nghe người trông giữ đền lí giải vì sao cá voi thường cứu tàu thuyền trong cơn bão.

Đi tiếp 5 km, quý khách tới Mộ Thầy, là tòa tháp có từ thế kỷ 17, mang nét giao xoa văn hóa Việt và Hoa. Nơi đây thờ một thương gia, thầy địa lý người Hoa có công chữa bệnh cứu người dân trên đảo.

Trên đường vào Mộ Thầy, quý khách sẽ đi qua cụm hồ cá được kè đá có hình thù dễ thương. Du khách có thể tự sướng, hoặc bơi trong hồ nếu được chủ nhà cho phép.

Cách Mộ Thầy 2 km là núi Cao Cát, có hình thù kỳ lạ với những rãnh vặn xoắn do tác động của gió. Từ đỉnh núi, quý khách có thể nhìn toàn cảnh đảo và tham quan chùa Linh Sơn có từ thế kỷ 20 trên đường lên đỉnh núi.

Dãy phong điện khổng lồ, bờ kè Ngũ Phụng đầy màu sắc, cột cờ hòa bình đảo có hướng nhìn ra hồ rộng, là các điểm tự sướng nhiều du khách check-in.

Hồ nuôi tôm, cá của người dân trên đảo được thiết kế để sóng biển đánh dạt các loài sinh vật biển và nước vào hồ, mà cá tôm bên trong không bị trôi ra. Ảnh: Tâm Linh.

Hồ nuôi tôm, cá của người dân trên đảo được xây dừng để sóng hồ tiến công dạt các loài sinh vật hồ và nước vào hồ, nhưng cá tôm bên trong không bị trôi ra. Ảnh: Tâm Linh.

Xem thêm  'Đừng bao giờ ngủ khỏa thân trong KS'

Ngày thứ nhì của quý khách nên dành cho các hòn đảo nhỏ xung quanh.

Hòn Tranh và Hòn Đen được người địa phương tiến công giá là đẹp và an toàn. Khách được cano đưa đón, câu cá, lặn ngắm san hô, dừng tự sướng “sống ảo”, lên nhà bè ăn trưa. khác lạ, những con cá quý khách câu sẽ được hướng dẫn viên chế trở thành món sống ăn tại chỗ.

Giá tour là 250.000 đồng/ người, không bao gồm tiêu phí bữa trưa. quý khách có thể hỏi KS để liên hệ với hướng dẫn viên địa phương và đặt cano.

Sau khi thăm các đảo nhỏ, quý khách có thể tới một số bãi tắm lôi cuốn trên đảo lớn Phú Quý như Doi Dừa ở Ngũ Phụng, Nhỏ ở Gành Hang, vịnh Triều Dương. Trong đó, tại Gành Hang có một hố đá chứa nước hồ tự nhiên giống một hồ bơi vô cực, thu hút du khách tới tự sướng.

Dịch vụ lặn ngắm san hô ở đảo Phú Quý mới phát triển, cho du khách quan sát xuống độ sâu khoảng 2 – 5m với ống thở và chân vịt. Ảnh:Tính Phú Quý.

Dịch vụ lặn ngắm san hô ở đảo Phú Quý mới phát triển, cho du khách quan sát xuống độ sâu khoảng 2 – 5m với ống thở và chân vịt. Ảnh:Tính Phú Quý.

Ngày thứ ba, quý khách cần lên chuyến tàu muộn nhất là 8h vào Phan Thiết, sau đó vận chuyển về TP HCM.

Đảo Phú Quý hiện có nhiều nhà hàng, quán hải sản tươi ngon với giá dân dã. Đặc sản nhất định phải thử là cua huỳnh đế và cua mặt trăng. Muốn mua phải đặt trước, quý khách có thể nhờ chủ KS liên hệ giúp. Đừng quên các món địa phương như bánh căn, bánh canh…

Xem thêm  119 du khách trước tiên tham quan Cần Giờ

Cua mặt trăng là hải sản quý hiếm, tại Việt Nam chỉ xuất hiện ở đảo Phú Quý theo mùa. Ảnh: Tâm Linh.

Cua mặt trăng là hải sản quý hiếm, tại VN chỉ xuất hiện ở đảo Phú Quý theo mùa. Ảnh: Tâm Linh.

Ước tính tiêu phí chuyến đi khoảng 2 triệu đồng một người, gồm:

– Xe khách TP HCM – Phan Thiết và trái lại: 300.000 đồng

– Vé tàu ra đảo 2 chiều: 500.000 đồng

– mướn xe máy 2 ngày, xăng: 250.000 đồng

– Giá phòng tạm cư 2 đêm: 300.000 đồng

– Ăn uống trong 3 ngày: 500.000 đồng

– Tour lặn ngắm san hô: 250.000 đồng

Lưu ý:

– Nên mua vé tàu cả nhì chiều và đặt sớm vì vé thường hết rất nhanh.

– Có thể tham quan đảo tự túc hoặc đi theo hướng dẫn viên địa phương.

– Gió trên đảo khá lớn, cần bảo quản tư trang và sẵn sàng y phục thích hợp.

Tâm Linh