Khẩu trang ‘la hét’ trong công viên tiêu khiển

Nhật BảnCông viên tiêu khiển phát cho khách những miếng dán lên khẩu trang để giúp họ trông giống đang la hét khi chơi trò mạo hiểm.

Các công viên tiêu khiển mở cửa trở lại phải đương đầu với quy tắc “không la hét” khi chơi tàu lượn siêu tốc. Động thái này được coi là nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan nCoV qua các giọt bắn trong không khí.

Trước tình hình đó, công viên chủ đề Greenland ở Arao đã đưa ra sáng kiến mới, nhằm chung hóa quy tắc này. Khách tới chơi được phát một miếng dán có hình khuôn mồm há rộng, như đang hét to hoặc cười để dán lên khẩu trang. Khi chơi trò mạo hiểm, họ giống như đang la hét thật sự. Công viên muốn khách hàng có lại sự hồi hộp khi tham gia các trò phiêu lưu.

Khẩu trang 'la hét' trong công viên giải trí

Khẩu trang ‘la hét’ trong công viên tiêu khiển

Trên trang web của công viên cũng giới thiệu về chương trình này với tên gọi “phong cách la hét mới ở Greenland”. Ngoài ra, ban thống trị cũng đăng một video lên YouTube cảnh mọi người đeo khẩu trang kiểu mới đi tàu lượn. Hình ảnh các du khách đeo khẩu trang được nhiều người tiến công giá trông “hơi ngớ ngẩn”, nhưng tin rằng người chơi đã có một khoảng thời kì thoải mái.

Hồi cuối tháng 6, các công viên tiêu khiển đã ban hành yêu cầu trên, nhiều du khách đã nghi ngờ về năng lực không la hét khi chơi trò mạo hiểm. Tuy vậy, nhiều công viên vẫn tuân thủ quy định mới này.

Xem thêm  viên chức KS lại 'xanh mặt' vì dịch

Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm

Anh Minh (Theo Insider)