Khách nữ khỏa thân ở đền thiêng

Thái LanNữ du khách trong tình trạng say xỉn đã cởi bỏ quần áo, la hét và hát hò rầm rĩ trong một ngôi đền ở Chiang Mai.

“Nhân vật chính” trong sự việc này là Farah Haque, 28 tuổi, du khách tới từ Bangladesh. Giữa tháng 8, Haque tới ngôi đền ở Chiang Mai, tỉnh nằm phía bắc nước nhà trong tình trạng say xỉn.

Haque đột ngột cởi bỏ quần áo, ngồi lên tay vịn của một lan can làm bằng nhôm trong đền vừa uống bia vừa la hét. Sau đó, nữ du khách khởi đầu hát với những từ ngữ rời rạc, không rõ nghĩa cho tới khi được người dân địa phương đưa cho một chiếc xà rông để che thân thể. Cảnh sát tới để khống chế người phụ nữ và đưa cô tới bệnh viện gần đó.

Khách nữ gây khỏa thân ở đền thiêng

Trung tá Somkit Phusod của đồn cảnh sát địa phương cho biết, người phụ nữ tới Thái Lan du lịch, song song làm giáo viên tiếng Anh từ tháng 4, sau khi Covid-19 bùng phát khắp trái đất. Haque đang sống trong một nhà trọ của TP Chiang Mai.

“Cô ấy khá say vì không thể kiểm soát khách du lịch dạng thân và gây ra một cảnh tượng kinh khủng. Việc trước tiên chúng tôi làm là đưa cô ấy tới bệnh viện. Khi cô ấy tỉnh táo, các chưng sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe thần kinh”, Phusod nói. Theo nam cảnh sát, việc thẩm định thần kinh sẽ giúp các nhà chức trách đưa ra quyết định đúng đắn trong việc xử phạt Haque vì hành vi của cô. Các nhân chứng cũng nói rằng, trước đó họ thấy Haque đi lang thang vào tối hôm trước ngày xảy ra sự việc. Lúc đó cô cũng trong tình trạng say rượu. Chính quyền địa phương đã thông tin cho đại sứ quán Bangladesh tại Thái Lan và những người quen của nữ du khách.

Xem thêm  Nhà thờ màu hồng hơn 90 năm ở xứ Nghệ

Người dân theo đạo Phật đã thu xếp dành cả ngày để thu vén, lau chùi lại ngôi đền sau sự cố trên.

Khỏa thân mắc kẹt ở lối thoát hiểm

Anh Minh (Theo Sun)