Khách mắc kẹt sẽ rời ĐN trên nhị chuyến bay

Du khách sẽ về Hà Nội, TP HCM trên nhị chuyến bay, hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8.

Trung tâm tương trợ du khách, thuộc Sở Du lịch ĐN đêm 3/8 phát thông tin TP dự kiến sử dụng nhị chuyến bay đưa toàn bộ khách mắc kẹt về nhị đầu mối Hà Nội và TP HCM. Trước đó một ngày, Thủ tướng đã đồng ý cấp phương tiện để đưa 400 người, phần lớn là khách du lịch mắc kẹt về lại địa phương, cách ly nếu quan yếu.

Khách muốn rời đi liên hệ trung tâm. Hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8. Quá hạn, trung tâm sẽ không xử lý.

Du khách đang ở các cơ sở tạm trú cần cung ứng thông tin như xác nhận của KS, phiên bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển tới ĐN, như code/ vé tàu bay, vé tàu, xe, xác nhận đi tour đường bộ của doanh nghiệp lữ khách hoặc hồ sơ khác.

Khách ở nhà người thân, cần có xác nhận của người cho ở nhờ, chính quyền địa phương nơi tạm trú, phiên bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển tới ĐN.

Hàng không tăng tần suất chuyến bay giải toả khách mắc kẹt tại Đà Nẵng, đêm 26/7. Ảnh: Gia Chính.

Hàng không tăng tần suất chuyến bay giải vây khách mắc kẹt tại ĐN, đêm 26/7. Ảnh: Gia Chính.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch ĐN cho biết có nhiều khách đăng ký, nhưng trước mắt tập trung cho khách du lịch về Hà Nội và TP HCM. Với khách về địa phương khác, Sở đang lên phương án.

Xem thêm  Quán cơm dân dã Việt gây sốt ở Seoul

“TP đang dành nguồn lực cho tuyến đầu, rất mong du khách thông cảm, san sẻ nếu phải bỏ thêm tiêu xài rời ĐN”, ông Bình nói.

Ngày 3/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 22 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 642, trong đó 374 người đã khỏi, sáu người tử vong, 262 bệnh nhân đang điều trị.

Du khách cần trả lời thông tin, liên hệ:

Trung tâm tương trợ du khách TP ĐN, smartphone: 0236.3550.111/ 0901990691 (chị Hà)/ 0905029393 (chị Trần Thương)/ 0905 403221 (chị Hồng Thương). Email: [email protected]

Hoàng Phương