hotel phòng dịch thế nào?

Bên cạnh các giải pháp khử trùng, các hotel còn dừng phục vụ buffet sáng, tặng kit sát khuẩn, tặng nước ép tỏi để tăng sức đề kháng…

Để đảm bảo an toàn cho du khách và viên chức, các hotel trên cả nước đang vận dụng nhiều giải pháp phòng, chống Covid-19. Các giải pháp chung được nhiều hotel triển khai là đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khử trùng các khu vực công cộng, giãn cách giữa các khách hàng, toàn bộ viên chức đeo khẩu trang,…

Ngoài ra, ở một số khu nghỉ dưỡng, hotel hạng sang còn triển khai thêm một số giải pháp an toàn mới trong đợt dịch thứ nhị này. Cụ thể, khách tạm cư tại InterContinental Hanoi Landmark72 được cung ứng miễn phí bộ chăm sóc ‘Care Kit’ – gồm nước sát khuẩn tay dạng du lịch, khẩu trang và khăn ướt khử khuẩn. Ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhận phòng, khách có thể phản hồi với hàng ngũ vận hành mỗi nhị tiếng nếu phòng nghỉ không đạt chuẩn IHG Clean Promise; hotel sẽ tương trợ đổi phòng đúng chuẩn cam kết.

Khu vực lễ tân tại khách sạn có màn hình chắn để tránh tiếp xúc trực tiếp trong các giao dịch. Ảnh: InterContinental Hanoi Landmark72.

Khu vực lễ tân tại hotel có màn hình chắn để tránh xúc tiếp trực tiếp trong các giao thiệp. Ảnh: InterContinental Hanoi Landmark72

Du khách ở tại Sapa Jade Hill Resort mỗi tối sẽ được các viên chức gửi tặng nước gừng sả mật ong, hoặc nước tỏi ép để tăng sức đề kháng.

Tại Cam Ranh, khu nghỉ dưỡng Alma Resort đã tạm thời đóng cửa khu trị liệu spa, phòng tập thể dục và yoga, dừng phục vụ buffet sáng, tăng dịch vụ ẩm thực tiễn phòng, yêu cầu khách khai báo y tế bằng cách quét mã QR và cung ứng cho khách thông tin về Covid-19 khi nhận phòng.

Xem thêm  Hơn 50% hotel ở Thái Lan muốn đóng cửa

Nơi đây phục vụ bữa sáng tại khu ẩm thực, thức ăn được cung ứng từng phần riêng lẻ để tránh việc khách chạm vào các dụng cụ lấy thức ăn chung. hàng ngũ viên chức cũng đã hoàn thành khóa huấn luyện về an toàn Covid-19.

Ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng thống trị khu nghỉ dưỡng Alma Resort san sẻ: “Trong tình hình mới này, các vi la nhị, ba phòng ngủ với không gian rộng rãi là sự lựa chọn của nhiều khách nghỉ dưỡng vì sẽ mang lại cho khách một kỳ nghỉ hoàn toàn riêng tư, giúp hạn chế xúc tiếp với nhiều người”.

không những thế, hotel Eastin Grand Hotel Nha Trang hợp tác với Diversey, một nhà cung ứng hóa chất an toàn vệ sinh toàn cầu để triển khai chương trình đảm bảo sức khỏe cho khách tạm cư và viên chức. “Tất cả các quy tắc an toàn và sức khỏe được vận dụng nghiêm nhặt, quy trình quét dọn vệ sinh cũng được tăng cường hơn so với thời kì trước”, bà Nguyễn Thị Hải, thống trị truyền thông tại hotel, cho biết.

Du khách tuân thủ quy định giãn cách khi sử dụng dịch vụ. Ảnh: Eastin Grand Hotel Nha Trang.

Du khách tuân thủ quy định giãn cách khi sử dụng dịch vụ. Ảnh: Eastin Grand Hotel Nha Trang.

Tại Phú Quốc, Eden Resort triển khai thay nước hồ bơi định kỳ, Novotel Resort cũng triển khai thêm các hình thức nhận phòng, trả phòng và tính sổ hạn chế xúc tiếp nhất có thể.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch triển khai giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, tránh lây lan dịch bệnh trong đồng đội.

Xem thêm  Sắc màu quê hương từ trên cao

Ngân Dương