Hàng không miễn phí thay đổi lộ trình chặng nội địa

Khách có hành trình bay nội địa từ ngày 1/8 trở đi được miễn phí thay đổi lộ trình.

Theo đó, những khách hàng đã mua vé tới/ đi tp.Đà Nẵng trước ngày 1/8 sẽ được Bamboo Airways tương trợ hoàn vé; miễn phí thay đổi thời kì/ hành trình bay không giới hạn số lần đổi; cũng như ứng dụng mức phí đổi tên ưu đãi. Với những vé được khách mua trong thời đoạn từ ngày 1 – 15/8, hành khách được miễn phí thay đổi ngày/ giờ bay, hành trình bay; phụ thu chênh lệch (nếu có) và thông tin cho hãng về thay đổi muộn nhất vào ngày 15/8.

Đối với khách lẻ đã mua vé của hãng ở tất cả các chặng bay nội địa trong thời đoạn hiện nay (từ ngày 1 – 15/8), có thời kì phát xuất trước tiên trên vé tới 15/9/2020 sẽ được hãng miễn phí thay đổi ngày, giờ bay/ hành trình bay không giới hạn số lần đổi. thời kì bay mới được ứng dụng từ ngày 1/8 tới 24/12/2020.

Khách ngồi đợi ở hàng lang và cầu thang phòng vé ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Khách ngồi đợi ở hàng lang và cầu thang phòng vé ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương.

Với vé của các chặng bay nội địa còn lại, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách có thông tin thay đổi ít nhất 12 tiếng trước giờ phát xuất sẽ được miễn phí đổi thời kì bay, hành trình bay và sẽ phụ thu chênh lệch (nếu có). Nếu khách hàng thay đổi trong vòng 12 tiếng trước giờ phát xuất, chính sách sẽ ứng dụng theo điều kiện vé thông thường.

Xem thêm  Nhiều lễ hội phải dời, dừng vì dịch Covid-19

Vietjet Air cũng cho biết, từ ngày 1/8 tới hết ngày 7/8, tất cả các hành khách có hành trình bay trên các chuyến bay nội địa từ 1/8 trở đi sẽ được miễn phí thay đổi chuyến bay, giờ bay, ngày bay và hành trình. Khách hàng có thể lựa chọn chuyến bay mới thích hợp với thời kì bay tới hết ngày 30/10/2021. Việc thay đổi cần được thực hiện trước ít nhất 3 tiếng so với giờ phát xuất dự kiến. Việc đổi tên và trường hợp phát sinh chênh lệch giá vé vẫn ứng dụng theo quy định hiện hành.

“Khách hàng có thể đổi trực tiếp trên website với vé được mua trên website hoặc ứng dụng smartphone, hoặc liên hệ đại lý, phòng vé để được tương trợ thực hiện đổi vé”, đại diện hãng nói.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cho biết sẽ tương trợ hành khách đang có vé tới/ đi từ tp.Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7 và phát xuất trước hoặc trong ngày 31/8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới tới ngày 31/10/2020, tính sổ chênh lệch giá, thuế, phí (nếu có).

trong khi, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Hãng hàng không quốc gia khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, hãng sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang travel voucher.

Xem thêm  Xếp hàng cùng tượng sáp thời Covid-19

Đối với vé không được phép hoàn, hãng miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang travel voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của hãng. Travel voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức tính sổ ban sơ hoặc sang tiền mặt.

Nguyễn Nam