Hãng bay trả tiền tang lễ cho khách nếu chết vì nCoV

MỹVirgin Atlantic sẽ tính sổ tiêu phí điều trị y tế, kiểm dịch tại hotel và thậm chí cả tiền đám tang nếu hành khách mắc Covid-19.

Hãng hàng không của Mỹ sẽ cung ứng bảo hiểm Covid-19 miễn phí cho mọi hành khách sử dụng dịch vụ của mình từ 24/8/2020 tới 31/3/2021. Bảo hiểm gồm tiêu phí y tế, kiểm dịch và hồi hương. Trong tiêu phí hồi hương, hãng cũng tính sổ cả tiền làm tang lễ và tiêu phí đưa tử thi hành khách nhiễm bệnh về nhà.

Hành khách có bệnh lý nền từ trước vẫn được hưởng chính sách bảo hiểm trên. Ảnh: CnTraveler

Hành khách có bệnh lý nền từ trước vẫn được hưởng chính sách bảo hiểm trên. Ảnh: CnTraveler

thông tin này được công bố trên trang web của hãng. Theo đó, số tiền bảo hiểm khách được hưởng vì dịch bệnh lên tới 654.000 USD, với điều kiện phải đặt mua vé khứ hồi trực tiếp từ hãng. Bảo hiểm vận dụng với mọi hạng ghế, độ tuổi và độ dài của hành trình. Sau khi hạ cánh tại nơi tới, khách du lịch có thể tự do sử dụng các phương tiện vận chuyển khác, tham quan mọi nơi tới nhưng mà vẫn được bảo hiểm nếu có nhiễm bệnh từ các hoạt động mới này.

Với những khách mua vé một chiều, thời kì được hưởng bảo hiểm kéo dài 12 tiếng sau khi hạ cánh. Tuy nhiên, bảo hiểm không vận dụng cho các chuyến bay một chiều cất cánh vào nhị ngày 31/3 và 1/4.

Vào cuối tháng 7, hãng Emirates cũng thông tin về chính sách tương tự cho hành khách sử dụng dịch vụ, nhưng tiền bảo hiểm thấp và thời kì được hưởng bảo hiểm cũng ngắn hơn, tới hết 31/10.

Xem thêm  Bay thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ngừng khuyên khách chỉ nên vận chuyển khi quan yếu, nhưng họ vẫn cảnh báo về việc “du lịch làm tăng thời cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh”.

Tiếp viên bày mẹo để an toàn trong hotel

Anh Minh (Theo Insider)