Ghế ngồi nào an toàn nhất khi phi cơ gặp nạn?

Nhiều người nói về chiếc ghế giữa đáng sợ, khi tỷ trọng tử vong cao nhất được lên tiếng, 44 % thuộc về vị trí này.

Những chiếc ghế ở phía sau phi cơ thường không được nhiều du khách yêu thích vì nhị lý do: mùi xăng và phải đợi rất lâu để xuống phi cơ. Tuy nhiên, mạng lưới An toàn Hàng không phân tích 65 vụ rơi phi cơ nhận thấy đây là nơi an toàn nhất trong hơn 50% vụ tai nạn, dựa trên tỷ trọng sống sót. Những chỗ ngồi giữa phi cơ có tỷ trọng tử vong cao nhất với 39% và 38% với các ghế phía trước. Ghế phía sau có tỷ trọng tử vong thấp hơn, 32%.

Để có một chuyến đi an toàn, điều hành khách nên làm theo là tuân thủ mọi hướng dẫn an toàn bay của phi hành đoàn. Ảnh: Shutterstock.

Để có một chuyến đi an toàn, điều hành khách nên tuân theo là tuân thủ mọi hướng dẫn an toàn bay của phi hành đoàn. Ảnh: Shutterstock

Harro Ranter, tổng giám đốc của Mạng lưới An toàn Hàng không nói trên Express: “Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ lý do nào có thể giúp cho việc ngồi phía trước an toàn hơn. Trong một vụ tai nạn, thời cơ sống sót tốt hơn thường dành cho những hành khách ngồi phía sau”.

Thông qua phân tích Cơ sở dữ liệu tai nạn phi cơ của Cục hàng không Mỹ trong suốt 35 năm, các chuyên gia phát sinh ra có một vị trí cụ thể có thể làm giảm tỷ trọng tử vong xuống mức thấp nhất. Đó là những chiếc ghế giữa phía đuôi phi cơ, với tỷ trọng tử vong chỉ 28%. Trong khi đó, vị trí ghế ngồi cạnh lối đi của ghế ở giữa phi cơ, có tỷ trọng cao hơn cả, 44%. do vậy, nhiều người đã gọi đây là “chiếc ghế giữa đáng sợ”.

Xem thêm  8 điểm du lịch hè trong nước

Tuy nhiên, trong nhiều vụ tai nạn hàng không thảm khốc khác, phần lớn người trên phi cơ đều khó có thời cơ sống. Đó là lý do các chuyên gia khẳng định không có chỗ ngồi là an toàn tuyệt đối. Mọi nghiên cứu chỉ mang tính chất tương đối.

Dù vậy, việc đi phi cơ vẫn là một trong những phương tiện vận chuyển an toàn nhất trên trái đất. Ngày nay, việc này càng trở thành an toàn hơn nhờ những tiến bộ công nghệ vượt bậc.

Máy bay vẫn được coi là phương tiện giao thông công cộng an toàn nhất. Ảnh: iStock.

phi cơ vẫn được coi là phương tiện liên lạc công cộng an toàn nhất. Ảnh: iStock.

Ngoài ra, việc mặc quần áo thích hợp khi đi phi cơ cũng góp phần tạo nên sự không giống nhau về tỷ trọng thương vong. Christine Negroni, chuyên gia tai nạn phi cơ và là tác giả của cuốn The Crash Detectives cho biết, có rất nhiều điều hành khách có thể tự giúp mình khi có sự cố. Một trong những điều đó là hành khách không nên cởi giày ra khi lên chỗ ngồi. Nghiên cứu của hãng Boeing chỉ ra rằng, 50% vụ phi cơ rơi xảy ra trong quá trình cất, hạ cánh. Khi va chạm, lửa hoặc kính vỡ có thể cản trở lối chạy thoát hiểm của khách du lịch. Nếu khách du lịch đi chân trần, việc chạy ra ngoài sẽ khó hơn là đi giày.

“Điều này (không nên tháo giày) vẫn chưa được nhiều hãng bay yêu cầu hành khách thực hiện, và tôi nghĩ họ nên ứng dụng”, cô nói.

Xem thêm  Hội An yên vắng những ngày dịch

Các chất liệu quần áo dễ cháy cùng quần áo rộng thùng thình cũng là những thứ khách du lịch không nên mặc. Thay vào đó, hành khách nên chọn quần áo bằng vải cotton, len và bên ngoài khoác áo làm từ sợi tổng hợp, nilon. Quần cũng nên mặc đồ bó sát như jean, thay vì váy rộng.

Chuyện gì xảy ra trong mưa bão

Anh Minh (Theo Sun)