Dubai sử dụng chó tiến công hơi người nhiễm nCoV

Chó được huấn luyện tiến công hơi nCoV tại sân bay, cung ứng kết quả có độ đúng mực lên tới 91%.

Sân bay quốc tế Dubai là sân bay trước tiên trên toàn cầu sử dụng chó nghiệp vụ để tiến công hơi các ca nhiễm nCoV khi nhập cảnh. Những con chó đã thực hiện hơn 400 cuộc kiểm tra trong thời kì gần đây, và độ đúng mực chúng phát xuất hiện đạt 91%, Fox News đưa tin hôm 15/8.

Dubai dùng chó đánh hơi người nhiễm nCoV

Dubai sử dụng chó tiến công hơi người nhiễm nCoV

Theo Cơ quan Y tế Dubai (DHA), những hành khách có năng lực nhiễm bệnh khi nhập cảnh ở sân bay sẽ được đưa vào khu vực thử nghiệm. Sau đó, họ được chỉ định để lấy mẫu mùi thân thể bằng tăm bông phía dưới nách.

Các mẫu này được đưa tới một căn phòng khác. Thông qua một chiếc phễu, nhưng con chó sẽ khởi đầu tiến công hơi các mẫu này và phát hiện những người đang mang trong mình virus nCoV. Nếu mẫu vật không có nCoV, con chó sẽ bỏ đi. trái lại, nó sẽ ngồi tại chỗ. Nếu mẫu của một hành khách được chó phát hiện có nCoV, họ ngay ngay thức thì được đưa đi xét nghiệm PCR lấy dịch ở mũi.

Theo thông tin từ SF Gate, trung tâm hàng không bận rộng nhất toàn cầu, hành khách tới từ các tiểu vương quốc Arab thống nhất đều phải được xét nghiệm nCoV trước khi xuất phát. Họ phải xuất trình được kết quả âm tính khi nhập cảnh.

Xem thêm  bí kíp giữ sức khỏe khi đi du lịch

Những tấm visa vàng trong Covid-19

Anh Minh (Theo Fox News)