Doanh nghiệp du lịch sẵn sàng ‘tái xuất’

Các tổ chức đưa ra những hoạch định về tập huấn nhân sự, xây dựng vật phẩm thích hợp để quay lại thị trường khi dịch được khống chế.

Hiện nay, các doanh nghiệp du lịch không thực hiện tour tới những nơi tới bị xúc tiến trực tiếp bởi vì Covid-19. Phần lớn đang tập trung xây dựng vật phẩm mới và sẵn sàng hàng ngũ nhân sự để sẵn sàng “tái xuất” ngay khi Chính phủ công bố dịch bệnh được kiểm soát.

Các doanh nghiệp du lịch đều khẳng định, không thể để thị trường rơi vào trạng thái ngủ đông tập thể. “Cả doanh nghiệp lẫn khách hàng vì vậy phải phá từng mảng băng nhỏ ngay từ lúc này. thân thể không hoạt động sẽ không đủ nhiệt để hoạt động. Hãy làm nóng tập thể”, ông Nguyễn sáng suốt, đại diện tổ chức TST Tourist, nhận định.

Giữa thời đoạn du lịch vắng lặng, BenThanh Tourist cho biết mở các lớp tập huấn nhân sự nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho viên chức. Doanh nghiệp cũng sẽ chuyển sang làm việc trực tuyến nhiều hơn, đầu tư phát triển sâu hơn vào thị trường nội địa. Đơn vị này chú trọng vào các vật phẩm du lịch với tiêu chí an toàn cho sức khỏe, thích hợp cho các nhóm khách nhỏ, khách gia đình.

“Tranh thủ thời kì thị trường đang tạm nghỉ, tổ chức tiến công giá lại vật phẩm để nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thiện hơn nữa để phục vụ khách hàng sau khi dịch kết thúc”, ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên, Tổng giám đốc tổ chức này, nói.

Xem thêm  Nhiều đề cử cho VN tại "Oscar du lịch toàn cầu'

Các vật phẩm tour du lịch tự nhiên, cắm trại picnic, tour nghỉ dưỡng resort cao cấp gắn liền với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tò mò cảm xúc nội tại như detox thanh lọc thân thể, khóa học thiền, spa cũng được tổ chức quan tâm nhiều hơn. Nếu tình hình khống chế dịch tiến triển như ngày nay thì có thể khai thác một phần thị trường du lịch mùa thu và trọn vẹn mùa du lịch Tết.

Theo các doanh nghiệp, xu hướng du lịch tại chỗ với nhóm gia đình sẽ nở rộ sau dịch. Ảnh: Bích Huệ

Theo các doanh nghiệp, xu hướng du lịch tại chỗ với nhóm gia đình sẽ “nở rộ” sau dịch. Ảnh: Bích Huệ

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc tổ chức Flamingo Redtours cũng cho rằng, thời khắc hiện nay các doanh nghiệp du lịch chỉ chủ yếu giới thiệu các vật phẩm nghỉ dưỡng nội vùng với thời kì vận chuyển ngắn, sử dụng phương tiện cá nhân. “Các vật phẩm sẽ chủ yếu thiên về xu hướng ngơi nghỉ, trải nghiệm dịch vụ tại các khu, cơ sở du lịch nhưng không tới những nơi thăm quan đông người”, ông Hoan nói.

Ông Hoan nhận định, VN hiện kiểm soát chặt vùng dịch và duy trì hoạt động ở các vùng khác nên kinh tế không bị tê liệt. Với đà này, du lịch nội địa sẽ phục hồi từ nửa cuối tháng 9, dần ổn định trở lại từ tháng 10. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ tung ra chùm vật phẩm thu và du lịch tại chỗ thiên về nghỉ dưỡng tập trung tại các cơ sở tạm cư, resort thuộc tập đoàn thống trị như Flamingo Đại Lải, Cát Bà… Dòng vật phẩm Đông – Tây Bắc mùa lúa chín, miền Tây mùa nước nổi hay Tây Nguyên mùa hoa Dã Quỳ… cũng sẽ được giới thiệu tới khách hàng với giá tours kích cầu sẽ rất tốt so với mọi năm.

Xem thêm  Lễ hội bia Trung Quốc bán 75 tấn bia

Xu hướng khách đi du lịch sau dịch cũng sẽ thay đổi. Khách sẽ quan tâm nhiều hơn tới vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống dịch; chọn những đường tour gần, theo nhóm nhỏ và tiêu pha tiết kiệm. Tuy nhiên, theo ông Hoan, giá tour sẽ không thể về mức thấp nhất như lần kích cầu trước nhưng có thể các doanh nghiệp sẽ xây dựng phương án giảm một phần giá tour và té sung thêm nhiều giá trị tăng thêm để có vật phẩm mới thu hút khách.

Đại diện tổ chức TST cũng cho biết, doanh nghiệp vẫn tiến hành tập huấn nguồn nhân lực sẵn sàng sẵn sàng cho hoạt động của tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát. Cùng với đó là các buổi tập huấn về công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho viên chức và hướng dẫn kỹ năng để tương trợ du khách. phòng ban xây dựng vật phẩm sẽ chú trọng hơn những tour gần để khuyến khích khách đi du lịch. hình như, sau dịch cũng sẽ có nhiều người sẵn sàng chi trả để sử dụng dịch vụ cao cấp. Đây là những người có thu nhập tốt, mong muốn tận hưởng không gian sống đúng nghĩa.

Trong khi đó, ông Hồ Đức Phú, Giám đốc chi nhánh Hanoitourist tại TP HCM cho biết, đơn vị này đang lên kế hoạch bán một số vật phẩm kích cầu sử dụng dịch vụ nội bộ trong hệ thống của doanh nghiệp để tối đa hóa doanh thu. song song, tổ chức thực hiện lại các đoàn đang bảo lưu để giải ngân toàn bộ tiền cọc vé phi cơ, dịch vụ với đối tác thời khắc trước dịch bùng phát.

Xem thêm  Hành khách vui sướng khi có người rời tàu bay

Nguyễn Nam

Xem thêm