Đẹp ngây ngất với khu rừng ngập nước tại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

khach san da lat

Khu rừng ngập nước tại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tuy không phải là một nơi tới xa lạ với mọi người. Nhưng nơi đây vào mùa mưa đã trở thành tâm điểm để ý đối với người yêu tự nhiên. Hình ảnh mờ ảo của khu rừng ngập nước đã là thổn thức bao thợ chụp ảnh.

Tham khảo thêm

khach san da lat

Nơi đây đẹp như bức tranh thủy mạc giữa đời thường

Đó là nhận xét của không ít du khách khi lần đầu tận mắt chiêm ngưỡng khoảnh khắc khu rừng ngập nước tại danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt ẩn hiện trong sương mai và phải thốt lên rằng “đẹp như một bức tranh thủy mặc treo giữa “vườn xuân” của phố núi Đà Lạt thơ mộng”.

Chị Nguyễn Thị Phương Nga, du khách tới từ TP SG cho biết, dù đã nhiều lần được ngắm sương ở Sa Pa, Y Tý, Bà Nà, nhưng chưa bao giờ tuyệt vời như rừng cây ngập nước của Đà Lạt ẩn hiện trong sương. Nó ảo như “cõi mộng” nhưng lại rất thật vì nằm ngay trước mắt mọi người.

Loài cây chủ yếu là Chò nước

Theo Giám đốc KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt Phạm Văn Dân, khu rừng ngập nước trên nằm tại một nhánh của hồ Tuyền Lâm với loài cây chủ yếu là chò nước, thường thay lá vào mùa Đông, ra lá non vào mùa Xuân. Cũng theo ông Dân, cứ sau Tết Nguyên đán hàng năm (khoảng từ tháng 2 tới tháng 3), đây là thời khắc khu rừng ngập nước ra lá non, nếu gặp ngày thời tiết đẹp, cả rừng cây “hút nắng” và chìm trong sương mai đẹp một cách lung linh, huyền ảo.

Xem thêm  Giá thuê hướng dẫn viên du lịch Đà Lạt

Khu rừng ngập nước ngọt duy nhất tại Đà Lạt

Khu rừng ngập nước trên là rừng ngập nước ngọt (thuộc hệ phụ của rừng mưa nhiệt đới) duy nhất của Đà Lạt, thuộc danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm, hàng năm thu hút rất đông du khách tới chiêm ngưỡng, khác lạ là giới nhiếp ảnh. Chính vẻ đẹp của tự nhiên của rừng ngập nước hiếm có này đã cám dỗ lòng tham của một số cá nhân cố tình sở hữu, tự ý “phong tỏa” đường vào để bán vé trục lợi trái luật, nay mới được “trả về” cho thắng cảnh hồ Tuyền Lâm.

Vì là khu rừng ngập nước duy nhất của Đà Lạt, nên chúng ta cần trân quý, giữ gìn, bảo vệ, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường.

Thụy Trang (Báo Lâm Đồng, 07/03/2019)

dulichdalat.pro
Tháng Ba 9, 2019

tiến công giá bài viết này