Đầu bếp Tây bị chỉ trích vì nấu cơm không vo gạo

MC của chương trình BBC Food bị chỉ trích vì rây cơm đã chín qua nước lạnh khi chế biến cơm rang trứng kiểu Trung Quốc.

Đầu tháng 7, Nigel Ng, vlogger người Malaysia, đăng tải video phản ứng trước hướng dẫn rang cơm kiểu Trung Quốc của chương trình ẩm thực BBC Food. Vlogger vui nhộn có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) tá hỏa khi thấy MC Hersha Patel đổ cơm đã chín tới vào rây lọc, sau đó xả dưới vòi nước lọc.

“Cô ấy đang chắt nước bằng rây. Sao cô lại có thể chắt nước cơm bằng rây? Đó không phải mì pasta!”, Nigel thốt lên. Anh phàn nàn rằng đầu bếp Patel đang phá hỏng cơm vì xả nước cho hết cám.

Dư luận dậy sóng khi xem đầu bếp Tây nấu cơm

Dư luận dậy sóng khi xem đầu bếp Tây nấu cơm

Video nhưng mà Nigel vốn nghĩ sẽ mang nội dung vui nhộn, lại dấy lên một làn sóng dữ dội trên mạng xã hội. tới nay, video thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube, và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người sử dụng Internet chỉ trích cách nấu cơm của đầu bếp Patel không hề giống cách rang cơm truyền thống. bởi vì, cô không hề vo gạo trước khi nấu, cơm còn lõm bõm quá nhiều nước. đúng ra, cô ấy phải sử dụng cơm nguội. Còn trứng để rang cơm bị nấu quá chín.

Nigel, đang sống tại London (Anh), nỗ lực xoa dịu tình hình bằng cách quay video cùng Patel, thông tin về kế hoạch hợp tác trong tương lai. “Anh chàng này làm nổ ra một cuộc tranh cãi, tôi đã bị trêu chọc”, Patel nói trong video. Cô khẳng định mình biết nấu cơm, và chỉ đang thực hiện theo công thức của BBC.

Xem thêm  Vietjet khai trương đường bay nội địa thứ 10 tại Thái Lan

Ngày 9/8, Nigel đăng tải video ghé thăm nhà riêng của Patel để tự mình thưởng thức cơm rang trứng theo công thức của cô. Nigel chấm điểm phiên quý khách dạng cơm rang này được 6 trên 10 điểm, và tiến công giá cao cách cô nêm nếm cơm với xì dầu, và thậm chí còn gợi ý cho thêm mì chính.

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Những tranh cãi xoay quanh video của BBC Food cùng phản ứng mạnh mẽ trong đồng đội người sử dụng mạng châu Á dấy lên cuộc tranh luận về giao xoa ẩm thực, văn hóa… và câu hỏi cơ quý khách dạng rằng ai được phép nấu món gì.

Trước đó, một đầu bếp của kênh ẩm thực Bon Appetit từng khiến đồng đội mạng VN tranh cãi về video dạy ăn phở.

Bảo Ngọc (Theo CNN)

Xem thêm