Đà Lạt vắng khách – VnExpress Du lịch

Khách du lịch tại Đà Lạt sụt giảm mạnh, hàng chục nghìn lượt phòng tạm cư đã bị hủy trong tháng 8.

Trái với khuông cảnh tấp nập du khách trong khoảng 3 tuần đầu tháng 7/2020, những ngày này khách du lịch ở Đà Lạt thưa thớt hẳn – dù vào cuối tuần. Chỉ còn thưa thớt một số đoàn nhỏ là những gia đình đi ô tô riêng tới Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, vốn nhộn nhịp các đoàn khách đến chụp hình thì sáng 1/8 chỉ có vài nhóm khách lẻ. Ảnh: Khánh Hương.

Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, sáng 1/8, thưa thớt khách lẻ. Ảnh: Khánh Hương.

Sau nhiều giờ tài xế, gia đình anh Trung, tới từ Bà Rịa – Vũng Tàu, tới Đà Lạt tận hưởng khí hậu mát lạnh vào sáng thứ bảy. Anh cho biết: “lộ trình đã được lên kế hoạch cả tháng trước nên chúng tôi vẫn quyết định đi vào thời khắc này. Hiện Đà Lạt chưa có ca nhiễm Covid-19. Dù đi xe ô tô gia đình, khi trở về địa phương chúng tôi vẫn sẽ ứng dụng các giải pháp phòng dịch”.

Trước khi Covid-19 bùng phát trở lại, tính riêng trong khoảng 20 ngày đầu tháng 7, có hơn 140.000 lượt khách tới với Đà Lạt. Đỉnh điểm TP đón 34.000 khách đăng ký tạm cư một ngày. Đang trong mùa cao điểm du lịch hè, hồ hết các hotel, motel, homestay đã có khách đặt kín phòng trong tháng 8.

Nhiều điểm tham quan ở Đà Lạt áp dụng trở lại việc kiểm tra thân nhiệt đối với du khách. Ảnh chụp sáng 1/8. Ảnh: Khánh Hương.

Sáng 1/8 nhiều điểm tham quan ở Đà Lạt kiểm tra thân nhiệt đối với du khách. Ảnh: Khánh Hương.

Xem thêm  bí kíp giữ sức khỏe khi đi du lịch

Những tín hiệu vui vừa tới với du lịch địa phương trong tháng 7, hiện nay trên đường phố, các điểm tham quan lại vắng lặng. Theo thống kê của Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, tới thời khắc này, số lượng phòng bị hủy lên tới 16.000 lượt phòng và còn có năng lực tăng lên tại các hotel 3 – 5 sao và một số hotel 1 – 2 sao. không những thế, đã có khoảng 4.000 khách hủy tour tham quan của 8 doanh nghiệp lữ khách tại Đà Lạt.

Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có công văn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh tạm cư du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, san sẻ phức tạp trong việc hoãn, hủy, đổi kế hoạch du lịch đã ký kết với các đơn vị sử dụng dịch vụ do liên quan của Covid-19; tiếp tục nâng cao ý thức, cảnh giác và chủ động trong công việc phòng chống dịch tại đơn vị…

Vườn hoa TP Đà Lạt, điểm tham quan nổi tiếng lác đác vài nhóm du khách tham quan trong sáng 1/8. Ảnh: Khánh Hương.

Vườn hoa TP Đà Lạt, điểm tham quan nổi tiếng thưa thớt vài nhóm du khách tham quan trong sáng 1/8. Ảnh: Khánh Hương.

Trước đó, từ ngày 28/7, tỉnh Lâm Đồng lập nhì chốt chặn trên quốc lộ nối Đà Lạt với các tỉnh miền Trung để kiểm tra thân nhiệt người qua lại nhằm phòng tránh dịch bệnh. Theo quyết định của UBND tỉnh, chốt thứ nhất đặt tại Eo Gió, trên đỉnh đèo Ngoạn Mục thuộc quốc lộ 27 nối với Phan Rang – Tháp Chàm. Điểm thứ nhì đặt tại xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương trên quốc lộ 27 C nối Đà Lạt – Nha Trang. Tổ trực chốt sẽ đo thân nhiệt, lấy thông tin người qua lại 24/24.

Xem thêm  Những vị khách Việt 'vô tư' khi đi tour nước ngoài

Khánh Hương

Xem thêm