Công viên có thể tự vận chuyển

Đan MạchNằm giữa “công viên” là cây nhân tình đề lớn, và nó có thể tự do vận chuyển quanh cảng Copenhagen.

Copenhagen Islands nằm ở thủ đô, là tác phẩm của kiến trúc sư người Australia Marshall Blecher. Điều khiến công viên này trở thành khác nhau chính là việc được tạo thành từ các đảo nổi. bởi vì vậy, chúng có thể tự do vận chuyển quanh bến cảng ở Copenhagen hoặc được ghép lại với nhau để tạo ra khu đất lớn hơn.

Các công viên nổi là một dự án được nhiều người đánh giá là độc đáo của Đan Mạch. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Các công viên nổi là dự án được nhiều người tiến công giá là rất dị của Đan Mạch. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Hòn đảo trước tiên được tạo ra vào năm 2018, có tên là CPH-Ø1, rộng 215 m2 với một cây nhân tình đề được trồng ở giữa. CPH-Ø1 ra đời đã mang lại cho công chúng không gian thư giãn ngoài trời rất dị, theo tờ Dezeen. nhị dự án tiếp theo dự kiến khai trương vào mùa xuân 2021. Các kiến trúc sư có kế hoạch tạo ra ít nhất 9 hòn đảo như thế. Tuy nhiên, không phải các dự án còn lại sẽ giống CPH-Ø1. Mỗi đảo dự kiến phục vụ một mục tiêu khác nhau như phòng tắm hơi nổi, quán cà phê hoặc một trang trại nuôi hến… Những đảo tiếp theo sẽ được đặt ở các TP cảng khác trên toàn quốc.

Mọi người có thể lên các đảo - công viên này từ thuyền. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Mọi người có thể lên các đảo công viên này từ thuyền. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Xem thêm  Đà Lạt mở siêu thị quán trở lại

Trang web chính thức của công viên giới thiệu: “Bằng cách đặt trên mặt nước, nó tạo ra sự ngạc nhiên ngay ngay tức khắc cho những người đi qua. Đây là không gian công cộng hoàn toàn mới chào đón quý khách khi tới Copenhagen. Công viên có thể vận chuyển, nổi trên mặt nước và hoàn toàn miễn phí cho mọi người mày mò”.

Sáng kiến này được hình thành không chỉ để tận dụng những khoảng không chưa được sử dụng trên bến cảng, nhưng mà còn dựa trên nhu cầu của công chúng. Các hòn đảo có thể nằm tản mạn trong các khu vực, cho phép mọi người tới chèo thuyền hay bơi lội vào mùa hè. Chúng được kết lại với nhau để tạo ra một “siêu lục địa”, và giúp mọi người đơn giản tiếp cận từ lục địa hơn.

Vật liệu để tạo nên các hòn đảo đều là những vật liệu bền vững. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Các hòn đảo nhân tạo sẽ được chuyển tới những vị trí thích hợp xung quanh cảng. Chúng cũng được đặt ở những góc khuất vốn bị mọi người quên khuấy. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại cho mọi người không gian kỳ diệu nơi bến cảng cũ. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.

Ngôi làng khiến nhiều người đỏ mặt khi gọi tên

Anh Minh (Theo Insider)