Cấp phương tiện đưa 400 khách mắc kẹt rời ĐN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cấp phương tiện để đưa 400 người, chủ yếu khách du lịch mắc kẹt về lại địa phương, cách ly nếu quan yếu.

Kết luận được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc chống Covid-19 chiều 2/8. chủ toạ UBND TP ĐN, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hơn 400 người, chủ yếu khách du lịch Hà Nội và TP HCM còn kẹt lại ĐN muốn về nhưng không thể. TP đang cách ly xã hội, đã dừng mọi phương tiện vận chuyển khách tới và đi từ 0h ngày 28/7.

Ông Thơ đề xuất chính quyền các tỉnh thành trên cùng ĐN tương trợ thực hiện giải pháp y tế thích hợp, để người mắc kẹt trở về địa phương. “TP chưa xác định được thời khắc hết dịch. Chờ tới lúc đó, khách mới về địa phương lại phải cách ly thêm một thời kì, gây trở ngại cho công việc của họ”, ông nói.

Khách ngồi trong phòng chờ lên máy bay tại sân bay Đà Nẵng lúc 23h47, đêm 26/7. Ảnh: Hoàng Phương

Khách ngồi trong phòng chờ trước giờ lên phi cơ rời khỏi ĐN đêm 26/7. Ảnh: Hoàng Phương

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch ĐN đã thống kê số khách mắc kẹt, liên hệ với các KS nhận phục vụ, tương trợ giá để khách tạm trú, ít nhất cho tới khi hết cách ly xã hội.

Cuộc sống của những khách mắc kẹt ở ĐN

Bộ Y tế ngày 25/7 xác nhận “bệnh nhân 416” mắc nCoV, dứt ba tháng VN không có ca lây truyền tập thể. Sau chín ngày, số ca nhiễm ghi nhận ở ĐN là 120, Quảng Nam 35, TP HCM 8, Đăk Lăk 3, Quảng Ngãi 3, Hà Nội 2, các tỉnh thái hoà, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi 1 ca.

Xem thêm  Phú Quốc vào top 10 nơi tới mới nổi

Tính tới sáng 3/8, VN ghi nhận 621 ca nhiễm nCoV, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Xem thêm: Mắc kẹt ở VN.

Hoàng Phương