Cái kết của khách Mỹ phá luật phòng Covid-19

CanadaJohn Pennington vi phạm lệnh hạn chế đi lại ít nhất 2 lần khi lẻn vào vườn quốc gia Banff hồi tháng 6.

John Pennington đang trên đường từ Alaska tới lục địa Mỹ thì dừng ở hotel Rimrock trong vườn quốc gia Banff, Canada. viên chức hotel nhận thấy vị khách này vi phạm luật cách ly của Canada, và nhường nhịn như lợi dụng lỗ hổng biên giới Alaska để nhập cảnh.

Canada đóng cửa biên giới vào 21/3, với ngoại lệ dành cho những du khách tới và đi từ Alaska. Khách du lịch đi lại giữa lục địa Mỹ và Alaska được yêu cầu đi những tuyến đường thẳng nhất, và cấm qua các vườn quốc gia hay dừng ở các điểm du lịch. Họ đi xe đại dương số Mỹ, gương chiếu hậu có treo hạn chót phải rời Canada.

“Phần lớn người Mỹ và các phương tiện mang đại dương số Mỹ tới đây vì những lý do chính đáng”, một cảnh sát trả lời CBC.

Tuy nhiên, Pennington là một trong số những người Mỹ phạm luật. ban sơ cảnh sát Canada ghi vé phạt 900 USD cho Pennington, và yêu cầu người này ở trong hotel cho tới khi rời đi vào hôm sau. Trên đường đi, Pennington bị phát hiện có mặt ở một điểm du lịch nổi tiếng trên núi Sulphur không xa hotel.

Pennington nói với cảnh sát rằng anh ta đang đi tìm mua thức ăn, trong khi hotel Rimrock vốn có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê. Nam du khách này bị bắt và sẽ hầu toà tại Canada vào tháng 11, đương đầu với khoản tiền phạt tới 569.000 USD.

Xem thêm  tò mò thung lũng Mường Hoa bằng xe đạp

tới nay, anh ta là người Mỹ duy nhất bị bắt vì vi phạm luật phòng chống Covid-19 của Canada. Một khảo sát thực hiện từ tháng 28/6 tới 2/7 cho thấy 81% người Canada muốn đóng cửa biên giới hoàn toàn với những phương tiện không quan yếu từ Mỹ để tránh dịch bệnh lây lan.

An An (Theo Travel + Leisure)

Xem thêm