Blogger sốc vì đám đông không đeo khẩu trang

Hy LạpTại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Santorini, du khách không đeo khẩu trang, chen lấn tự sướng.

Katie Giorgadze, nhân vật nổi tiếng với hơn 700.000 theo dõi trên Instagram, đã san sẻ một video vào giữa tháng 8. Trong đó, hàng trăm du khách tập trung tại lâu đài Oia – điểm du lịch nổi tiếng ở Santorini để ngắm mặt trời lặn xuống đại dương.

Điều đáng nói là hầu như không vị khách nào đeo khẩu trang – dù điều này là quan yếu để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. “Chúng tôi tới để ngắm hoàng hôn nổi tiếng, và đây là hậu trường nhưng mà quý khách không nhìn thấy”, cô viết trên trang cá nhân.

Du khách không đeo khẩu trang, chen chúc chụp ảnh

Du khách không đeo khẩu trang, sum sê tự sướng

Video được Giorgadze đăng trên trang cá nhân.

Giorgadze, từ Paris, tới Santorini cùng chồng. Cô không muốn tới những nơi có đám đông tụ tập nên nhị vợ chồng quyết định ở lại hotel ngắm cảnh. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương nói với cô rằng, thời khắc này Santorini chỉ hoạt động 50% so với năm ngoái. Do vậy, số lượng khách tới đảo thưa thớt, vắng vẻ hơn rất nhiều.

Người dân cũng khuyên Giorgadze đây là thời cơ tốt để cô có thể ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nổi tiếng từ lâu đài Oia. nhị vợ chồng nghe theo. Tuy nhiên, khi tới nơi, đám đông khiến nữ du khách ngỡ ngàng. “Tôi rất sốc trước số lượng người có mặt nơi đây. Người dân địa phương nói lúc này không đông. Tôi không tưởng tượng nổi nếu nó thật sự đông như những năm trước thì sườn cảnh sẽ trông như thế nào”, cô viết.

Xem thêm  Vì sao KS tính tiền theo đêm, không theo ngày?

Vì rất ít khách chịu đeo khẩu trang nên nhị vợ chồng Giorgadze quyết định đứng cách xa đám đông và đợi cho tới khi mặt trời lặn hẳn, mọi người rời đi. Lúc đó, nhị vợ chồng cô mới tiến tới gần hơn để ngắm cảnh và tự sướng thỏa thích. Mặc dù có phần choáng ngợp trước đám đông ở lâu đài Oia, Giorgadze cho biết cô cảm thấy an toàn trong chuyến đi Hy Lạp.

Việc ngắm hoàng hôn từ Oia luôn đứng đầu danh sách “phải làm” của du khách khi tới đây. Trước Covid-19, vào mỗi chiều, nơi này thu hút rất đông du khách. ngày nay, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách du lịch vẫn đổ xô tới đây để ghi lại khoảnh khắc tự nhiên tuyệt đẹp này.

Khách đổ xô tới các vùng dịch để đi du lịch

Anh Minh (theo Insider)