16 người tham gia giải cứu chó bị mắc kẹt

AnhCác viên chức cứu hộ đã được gọi điện để tới tham gia một cuộc giải cứu kỳ lạ trên sườn núi cao nhất nước.

Chó cứu hộ được tập huấn để giải cứu du khách leo núi bị mắc kẹt. Nhưng vào cuối tháng 7, một cuộc giải cứu ngược đã diễn ra. Daisy, một con chó 4 tuổi giống St Bernard bị kẹt trên Scafell Pike, ngọn núi nằm ở phía tây bắc.

Khi được đưa xuống núi bằng cáng, Daisy hoàn toàn kiệt sức. Ảnh: Facebook.

Khi được đưa xuống núi bằng cáng, Daisy hoàn toàn kiệt sức. Ảnh: Facebook.

16 viên chức của đội cứu hộ núi Wasdale được gọi tới để đưa con vật nặng 55 kg xuống dưới an toàn. Các viên chức cho biết, sau khi nhận được smartphone của cảnh sát tối ngày 31/7 (giờ địa phương), họ lên kế hoạch cứu con vật ngay tức thì. Lúc đó trời đã tối, thời tiết càng lúc càng khắc nghiệt. Mọi người mất 5 tiếng để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện của Wasdale cho biết việc giải cứu chó bị mắc kẹt không phải điều thất thường. Nhưng đây là lần trước tiên một con chó giống St Bernard cần trợ giúp. Con vật được nhận xét là có tính cách sôi nổi, ngoan ngoãn và biết nghe lời. Chủ của Daisy cho biết đã nhận nuôi con vật từ một tổ chức từ thiện.

St Bernard là giống chó có kích thước lớn ở phía tây dãy Alps Italy và Thụy Sĩ, thường được huấn luyện để tìm kiếm những người mất tích. Khi tham gia cứu hộ, trên cổ chúng thường đeo một chai rượu nhỏ, để người mắc kẹt có thể uống giúp ý thức trở thành thoải mái hơn. Chúng cũng có nhiệm vụ dẫn dắt viên chức cứu hộ đi qua các địa hình hiểm trở.

Xem thêm  Các điểm du lịch an toàn với Covid-19 dịp 2/9

Hổ chết hàng loạt sau khi được giải cứu

Anh Minh (Theo New Zealand Herald)