Vườn Hoa Dã Quỳ Trắng duy nhất Đà Lạt và những lưu ý khi tham quan

Vườn Hoa Dã Quỳ Trắng độc nhất Đà Lạt và những lưu ý khi tham quan

Như du khách đã biết vào tháng 10,11 hàng năm các đoạn đường, ngõ phố tại Đà Lạt được phủ lên mình một chiếc áo màu vàng óng ánh, tạo nên một màu sắc rực rỡ cho TP ngàn hoa, cứ vào thời khắc này hàng triệu lượt khách lên Đà Lạt chỉ để có cho mình những bức hình đẹp nhất về mùa hoa dại này, nhưng ít ai biết năm nay Đà Lạt đã nhân giống thành công loài hoa Dã quỳ Trắng với vẻ đẹp tinh khôi, làm mê mẩn biết bao người.

Dã Quỳ Trắng ở đâu?

Tại Đà Lạt chỉ duy nhất một người nhân giống thành công loài hoa Dã Quỳ trắng này đó chính là anh Đoàn Văn Chỉnh (52 tuổi, ngụ đường Hùng Vương, phường 10, TP Đà Lạt). Cây Dã Quỳ được gia đình anh trồng và chăm sóc tại khuôn viên vườn, hàng ngày thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan và chụp hình, hứa hứa hẹn sẽ đem lại một màu sắc tươi mới cho TP.

Hướng dẫn đường đi

Các quý khách xuất phát từ Chợ Đà Lạt -> qua cầu Ông Đạo -> Hồ Tùng Mậu –> hết dốc Hồ Tùng Mậu sẽ thấy một bùng binh lớn, rẻ trái vào đường Trần Hưng Đạo –> đi thẳng là tới đường Hùng Vương, tới đây quý khách hỏi nhà ông Chỉnh có cây Dã Quỳ Trắng là mọi người đều biết.

Dã Quỳ Trắng được nhân giống như thế nào?

Từ một giống đột biết gen của Hoa Dã Quỳ Vàng anh Chỉnh đã được một người quý khách tặng và mở đầu nhân giống trong một góc vườn của gia đình, sau bao năm chăm sóc bây giờ cây đã nở hoa trắng xóa với vẻ đẹp tinh khôi.

Xem thêm  hotel Đà Lạt đường Lê Đại Hành Giá Rẻ - Đẹp

Thoạt nhìn những bông hoa dã quỳ trắng nhiều người sẽ nhầm lẫn với hoa xuyến chi, vì cánh hoa cũng có màu trắng, nhụy vàng, tuy nhiên bông dã quỳ trắng to hơn xuyến chi và nhỏ hơn dã quỳ vàng, đây là điểm khác lạ duy nhất nhưng chúng tôi cảm nhận được. Hy vọng trong những năm sắp tới sẽ có một đồi hoa, hay một vườn hoa Dã Quỳ Trắng như vậy để đón khách tham quan làm phát triển ngành du lịch của địa phương.

thời kì Hoa Dã Quỳ Trắng nở rộ

Loài hoa này có hoa sẽ nở rộ chỉ trong khoảng 1 tháng, mở đầu từ tháng 11 tới tháng 12 hàng năm, thời kì nở và tàn rất nhanh nên các quý khách hãy tranh thủ check -in nhé.

Ông Chỉnh cho biết, cách đây 5 năm, một người quý khách đã tặng ông loài hoa này, sau khi trồng một năm thì hoa mở đầu trổ bông. Thấy hoa đẹp, ông đã nhân giống để trồng cùng các loại trong vườn. Năm nay, vườn nhà ông Chỉnh đã có 2 cây dã quỳ ra hoa, trong đó có 1 cây cao khoảng 5m đơm bông rực rỡ.

Tham khảo thêm: Cung đường săn Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Tuổi thọ của Dã Quỳ Trắng

Được biết, dã quỳ trắng có tuổi đời cao hơn loài dã quỳ vàng, dã quỳ vàng khi hết mùa hoa cây sẽ yếu đi và chết dần. Dã quỳ trắng khi hoa tàn vẫn tiếp tục phát triển, khác nhau là mùa mưa càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Giáng sinh tại Đà Lạt và những vị trí nhưng mà quý khách không thể bỏ qua trong đời

Điểm tham quan mới lạ cho du khách

Từ khi biết ông Chỉnh sở hữu giống hoa dã quỳ trắng lạ mắt này rất nhiều người dân, cũng như du khách đã tới tham quan và tự sướng. Vẻ đẹp lạ mắt của loài hoa dã quỳ trắng này đã khiến bao người mê mẩn ngắm nhìn mãi không thôi.

Hình ảnh Hoa Dã Quỳ Trắng

Những lưu ý khi tham quan Dã Quỳ Trắng

Vì đây là vườn của người dân địa phương nên khi tham quan du khách cần có những lưu ý căn quý khách dạng sau để tránh làm quấy rầy tới chủ nhà cũng như những người xung quanh nhé:

Dể xe cộ gọn ghẽ, ngăn nắp không chắn lối điKhông xả rác, bẻ cành, hái hoaChú ý khi chụp hình không dẫm đạp lên các cây cảnh xung quanhKhông thu thí nên các quý khách có ý thức cao là chính.

Chúc các quý khách có thời kì tham quan Hoa Dã Quỳ Trắng thật vui vẻ và chụp thật nhiều tấm ảnh đẹp nhé.

dulichdalat.pro
Tháng Mười Một 26, 2018

tiến công giá bài viết này