tp.Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch

Từ 13 giờ ngày 26/7, tp.Đà Nẵng sẽ tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn cho du khách và tập thể.

Ngày 26/7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ toạ UBND TP tp.Đà Nẵng chính thức thông tin về việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, TP tp.Đà Nẵng yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp lữ khách, cơ sở tạm trú, khu điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở phục vụ du lịch tạm dừng đón khách tới tp.Đà Nẵng trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26/7.

Tối 25/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú và điểm du lịch phải đo thân nhiệt cho khách trước khi check-in, hạn chế những sự kiện tập trung đông người. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tối 25/7, Sở Du lịch TP tp.Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở tạm trú và điểm du lịch phải đo thân nhiệt cho khách trước khi check-in, hạn chế những sự kiện tập trung đông người. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện kế hoạch du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho tới khi kết thúc hành trình và ứng dụng các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19”, ông Chinh nói. Đối với các cơ sở tạm trú, trong thời kì tạm dừng hoạt động nếu có trường hợp khác nhau phải công bố Sở Du lịch và UBND quận để có hướng lãnh đạo.

tp.Đà Nẵng cũng sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa quan yếu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, tiêu khiển, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, bar, vũ trường…. cũng tạm dừng hoạt động.

Xem thêm  24 giờ mày mò hết món ngon Hải Phòng

Các cơ sở kinh doanh thương nghiệp dịch vụ (sắm sửa, bán lẻ, xổ số kiến thiết, KS, cơ sở tạm trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ngay sau khi nhận được văn phiên bản từ UBND TP tp.Đà Nẵng, các khu – điểm du lịch trên địa bàn đã ra thông tin tạm ngừng hoạt động. Theo đó, KDL công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài và Sun World Bà Nà Hills… sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

Nguyễn Nam

tp.Đà Nẵng vẫn đông khách