Lập nhì chốt kiểm soát khách tới Đà Lạt

Lâm ĐồngHai chốt chặn trên quốc lộ nối Đà Lạt với các tỉnh miền Trung hoạt động 24/24 từ ngày 28/7, để kiểm tra thân nhiệt người qua lại nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Theo quyết định của UBND tỉnh, chốt thứ nhất đặt tại Eo Gió, trên đỉnh đèo Ngoạn Mục thuộc quốc lộ 27 nối với Phan Rang – Tháp Chàm. Điểm thứ nhì đặt tại xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương trên quốc lộ 27 C nối Đà Lạt – Nha Trang. Tổ trực chốt sẽ đo thân nhiệt, lấy thông tin người qua lại.

Đường hàng không cũng tăng level kiểm tra y tế với hành khách. Lãnh đạo sân bay Liên Khương cho hay, tháng 7/2020 nơi đây đón 280.000 lượt khách, con số cao kỷ lục. Nguyên nhân là du lịch hè bùng nổ sau dịch, các hãng hàng không tăng chuyến, mở thêm đường bay ngỏng.

Ngày 26/7, sân bay tiếp nhận 82 chuyến bay đi và tới, mức cao nhất từ trước tới nay, trong đó có 5 chuyến từ ĐN với 776 khách. Ngày 27/7, dù đầu tuần nhưng nhiều nút liên lạc Đà Lạt xảy ra tình trạng tắc đường giờ cao điểm.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Lâm Đồng ước tính số khách tạm trú đăng ký là 36.600 người. Tuy vậy, Sở nhận định “thực tế có thể cao hơn vì một số khách chọn ở nhà dân”.

Tỉnh đã yêu cầu các hotel, cơ sở tạm trú công bố trọn vẹn số khách và báo cơ quan tính năng khi khách có biểu thị ho, sốt.

Xem thêm  14 toà nhà cao nhất trái đất 100 năm qua

tứ ngày qua, cả nước ghi nhận 15 ca nhiễm nCoV đồng đội (ĐN 14 ca, Quảng Ngãi 1 ca). Tổng số ca nhiễm tại VN hiện là 431, trong đó 365 người đã khỏi.

Du khách vội vã rời ĐN

Quốc Dũng