Kịch phiên bản đen tối cho các chuyến bay quốc tế

IATA dự đoán tới năm 2024, các chặng quốc tế mới quay trở lại như trước khi có đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) nhận định, thị trường nội địa của Australia là một trong những thị trường tồi tệ nhất toàn cầu. Ngành hàng không của nước này khó có thể hồi phục nhanh như các quốc gia khác. Trong tháng 6, doanh thu nội địa Australia sụt giảm 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng thứ nhị là Brazil, một trong những điểm nóng Covid-19 của toàn cầu, với doanh thu nội địa giảm 84,75%. IATA ước tính các hãng hàng không toàn cầu có thể mất tới 117 tỷ USD doanh thu năm nay vì đại dịch.

Nhiều sân bay bận rộn nhất thế giới đều vắng khách trong đại dịch. Ảnh: News Corp Australia.

Nhiều sân bay bận rộn nhất toàn cầu đều vắng khách trong đại dịch. Ảnh: News Corp Australia.

Theo IATA, không thể kiên cố về thời kì mở cửa biên giới là yếu tố tác động hàng đầu tới liên lạc quốc tế. Độ chậm trễ trễ trong công việc kiểm soát Covid-19 ở Mỹ và các nền kinh tế đang phát triển, hoạt động đi lại hạn chế và niềm tin người tiêu sử dụng yếu cũng là một số yếu tố khiến triển vọng phục hồi các đường bay quốc tế trở thành mỏng mảnh hơn.

Du khách khắp nơi nhịn nhường như chưa quá nô nức với các du lịch quốc tế. Thay vào đó, họ chuyển sang các chuyến đi trong nước. Nếu bay quốc tế, đó sẽ là kế hoạch của năm sau. Họ chọn như vậy vì nhiều nước vẫn còn cấm khách quốc tế nhập cảnh. Ngoài ra, nhiều quốc gia trên toàn cầu chưa thể kiểm soát Covid-19.

Xem thêm  Cô gái Việt mê check-in tượng thú

IATA cũng nhận thấy có một số nhu cầu không nhỏ của những người muốn đi du lịch để tiêu khiển, thăm đồng chí, gia đình. Nhưng những lo ngại về bình yên, công việc và thất nghiệp tăng thêm cùng những rủi ro lây bệnh khi vận chuyển, khiến họ nản lòng.

Ngành hàng không đang trải qua một trong những năm khó khăn nhất, tính từ khi hình thành. Ảnh: WSJ.

Ngành hàng không đang trải qua một trong những năm nan giải nhất trong lịch sử. Ảnh: WSJ.

Năm 2020, lượng hành khách toàn cầu dự kiến giảm 55% so với 2019. Lượng khách sử dụng dịch vụ chạm đáy trong tháng 4 với 46%. Lượng hành khách bay quốc tế ngày nay gần như bằng 0. Điều cải thiện duy nhất trong các tháng dịch bệnh chính là mạng bay nội địa. Thị trường quốc tế phần lớn vẫn đóng cửa.

“Tất cả điều này chỉ ra rằng, thời kì để các chặng bay quốc tế phục hồi sẽ lâu hơn, và ngành công nghiệp hàng không, du lịch cũng như kinh tế toàn cầu sẽ phải trải qua một quá trình đớn đau”, theo tổng giám đốc IATA Alexandre de Juniac.

Nữ cơ trưởng trước tiên của Mỹ

Anh Minh (Theo News)