Hoãn hội chợ du lịch quốc tế ở Hà Nội

Hiệp hội Du lịch VN quyết định hoãn tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2020.

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội du lịch VN cho biết, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội (VITM) dự kiến diễn ra từ ngày 12 – 15/8. Tuy nhiên, sau khi ĐN, Quảng Ngãi xuất hiện các bệnh nhân dương tính với Covid-19, Hiệp hội quyết định hoãn tổ chức sự kiện này. “Tùy theo diễn biến của dịch bệnh và lãnh đạo của Chính phủ, Hiệp hội sẽ chọn thời khắc thích hợp để tổ chức lại hội chợ”, ông Bình nói.

VITM là một trong những sự kiện du lịch lớn của VN diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ VHTTDL.

Năm nay, do tác động của dịch bệnh nCoV, sự kiện đã phải dời thời kì tổ chức sang tháng 8. Tuy nhiên, trước tình hình ngày nay, VITM sẽ hoãn và chưa xác định được thời kì tổ chức lại.

Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cũng đang đề nghị các công ty lữ hành trên cả nước khẩn trương rà soát, thống kê lượng khách còn lại tại Đà Nẵng và các địa phương chưa về Đà Nẵng để đơn vị này đề xuất lên UBND Thành phố tìm hướng tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an toàn cho du khách. Trong ảnh, du khách tham quan bảo tàng Chăm chiều 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Hiệp hội Du lịch ĐN đề xuất các tổ chức lữ khách trên cả nước khẩn trương rà soát, thống kê lượng khách còn lại tại ĐN và khách đang ở các địa phương chưa về ĐN để đơn vị này đề xuất lên UBND TP tìm hướng tháo gỡ nan giải, đảm bảo an toàn cho du khách. Trong ảnh, du khách tham quan bảo tồn Chăm chiều 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Xem thêm  kinh nghiệm đi chơi Côn Đảo với 3,6 triệu đồng

Năm 2019, VITM thu hút hơn 85.000 khách tham quan, 502 gian hàng và 720 nhà triển lãm từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, VITM dự kiến có 510 gian hàng tham gia và khoảng 90.000 khách tham quan.

Nguyễn Nam