Dừng đón khách ra đảo Lý Sơn

Quảng NgãiNhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, hoạt động đón khách ra Lý Sơn, sẽ tạm dừng kể từ ngày 27/7.

Ông Trương Minh Sang, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, địa phương tạm dừng cho khách du lịch tới huyện đảo Lý Sơn từ ngày 27/7 cho tới khi có thông tin mới. Đối với những du khách đang ở trên đảo phải khẩn trương trở về lục địa. Ngoài ra, các dịch vụ như bar, vũ trường, karaoke, massage; hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi tới tp.Đà Nẵng… cũng tạm dừng.

Người dân và du khách xếp hàng để chuẩn bị lên tàu ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Châu Đại Dương.

Người dân và du khách xếp hàng sẵn sàng lên tàu ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Châu Đại Dương.

hồ hết các doanh nghiệp du lịch trong sáng nay đều dừng tour Lý Sơn. Đại diện doanh nghiệp Vietravel cho biết, toàn bộ tour tham quan Lý Sơn có lịch lên đường tới giữa tháng 8 đã được doanh nghiệp chủ động hủy từ hôm qua. “Tạm thời chúng tôi đang hướng khách sang khu vực miền Bắc, Nha Trang, miền Đông – Tây Nam bộ và Phú Quốc”, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, nói. Toàn bộ khách của doanh nghiệp cũng đã rời khỏi đảo từ hôm qua.

Cũng sáng ngày 27/7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban cai quản Cảng Sa Kỳ cho biết, đơn vị đã sắp xếp khoảng 17 – 18 chuyến tàu chở du khách về lục địa. Toàn bộ khách sẽ lên tàu rời đảo trong hôm nay. lính Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kích hoạt chốt phòng dịch ở cảng Sa Kỳ, người dân Lý Sơn đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu.

Xem thêm  Nhà tù không tường rào, không ai vượt ngục

Ngoài chốt phòng dịch ở Cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi có 4 chốt kiểm tra y tế ở Cảng Dung Quất, huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa.

Xem thêm: nhất loạt hủy tour tp.Đà Nẵng.

Nguyễn Nam