Dự Án Mở Rộng TP Đà Lạt

Đặt Phòng Khách sạn Đà Lạt

Trong tương lai, TP Đà Lạt là thành phố trực thuộc trung ương với tác dụng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và sẽ rộng gấp 8,5 lần so với hiện nay.

Dự Án Mở Rộng TP Đà Lạt gấp vài lần

Ngày 4/7, trong buổi công bố quyết định phê duyệt của Thủ tướng về việc quy hoạch TP Đà Lạt tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đồ án quy hoạch này đã được nhóm chuyên gia tư vấn của Pháp thực hiện từ 5 năm trước.

TP Đà Lạt sẽ có diện tích gấp 8,5 lần so với hiện nay

Theo ThS.KTS Thierry Hoau, Trưởng nhóm chuyên gia người Pháp, Đà Lạt sẽ được mở rộng tới gần 336.000 ha, tức gấp 8,5 lần diện tích ngày nay, dân số 700.000-750.000 người. Việc mở rộng sẽ bao gồm diện tích huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương và một phần huyện Lâm Hà. Lý do được tỉnh Lâm Đồng và các chuyên gia đưa ra là chọn những vùng có những nét tương đồng về khí hậu, thổ nhưỡng với Đà Lạt hiện hữu.

 Xem thêm: kinh nghiệm đi chơi Đà Lạt

Đặt Phòng Khách sạn Đà Lạt

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt TP Đà Lạt sẽ có diện tích gấp 8,5 lần so với hiện nay. Ảnh: Quốc Dũng

Đà Lạt sẽ là TP đặc thù về khí hậu, phong cảnh tự nhiên, bảo tồn di sản kiến trúc và mang tầm lịch sử cấp quốc gia.

TP này sẽ có 6 lĩnh vực phát triển chính là Trung tâm thương nghiệp; nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái… Các thị trấn và khu thị tứ của các huyện ngày nay nhưng tương lai sẽ sát nhập trở thành những thành phố vệ tinh. Khu vực trung tâm TP Đà Lạt sẽ được cải tạo để xứng tầm là một trung tâm liên kết quan yếu của các thành phố vệ tinh, song song có tầm liên quan của vùng và xứng tầm là một thành phố lớn của quốc gia.

Xem thêm  Lễ Hội Cỏ Hồng "Đẹp Như Tranh Vẽ" được tổ chức lần 2 tại Đà Lạt

Từ năm 2010, tỉnh Lâm Đồng và Bộ Xây dựng đã trình chính phủ về đồ án quy họach thành phố Đà Lạt. Tỉnh Lâm Đồng cũng có động thái lấy ý kiến người dân về việc này nhưng chưa được sự nhất trí. Sau đó, tỉnh được Thủ tưởng cho phép mời chuyên gia nước ngoài tham gia lập đồ án quy hoạch.

Theo Quốc Dũng (Vnexpress.net)

dulichdalat.pro
Tháng Năm 27, 2019

tiến công giá bài viết này