Đợi hoàn tiền hay bán lại vé cho đại lý?

Tôi có nhị phương án lựa chọn: đợi hãng hoàn tiền sau 45 ngày, hoặc bán lại cho đại lý bằng nửa giá.

Tôi đặt vé đi du lịch cùng gia đình, có ngày xuất hành là 9/8. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, chúng tôi buộc lòng phải hủy vé phi cơ. Khi hỏi viên chức đại lý bán vé nhưng mà tôi nhờ mua trước đó, họ bảo có nhị lựa chọn. Một là tôi sẽ chờ hãng hoàn tiền theo chính sách, thời kì chờ tối đa 45 ngày, tính từ ngày hãng xác nhận mail, và không tính ngày nghỉ. nhị là tôi bán lại vé cho đại lý và được nhận tiền luôn. Giá bán bằng 60% giá vé sau khi đã trừ 55.000 đồng phí xuất vé một người một chặng.

Một người quý khách của tôi bảo nên bán vé cho đại lý vì khi hãng hoàn tiền về cũng không được 100%, nhưng mà sẽ bị trừ phí dịch vụ, lại phải đợi lâu. Những người khác bảo rằng tôi nên đợi hãng hoàn vé, vì bán lại 60% giá vé rẻ quá, nhất là đoàn tôi lại đi gần 20 người, như vậy số tiền mất cũng không hề nhỏ. Mong độc giả cho lời khuyên.

Vì sao hành lý xách tay lại chỉ được 7 kg

Trung Đạt

thể loại Tư vấn doVietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu tới quý độc giả các nơi tới, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm đi chơi. Để cập nhật thêm thông tin và những kế hoạch du lịch chất lượng cao với ưu đãi thú vị, vui lòng truy cập khi tới đây hoặc Hotline: 19001839.

Xem thêm  Cơ trưởng bị hút khỏi phi cơ trong sự cố 30 năm trước