cố chấp nguy hiểm săn sương Đà Lạt

Khoảng 4 – 5h sáng hàng ngày, từng dòng người đổ về một số sườn đồi ngoại thành TP Đà Lạt để ngắm sương sớm.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20 km về hướng Ninh Thuận, thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành gần đây nổi lên với điểm “check-in” săn sương sớm. Từ một số bức ảnh cưới chụp được truyền nhau trên mạng xã hội, du khách khắp nơi đổ về đây với hy vọng có những bức ảnh mờ ảo giữa tự nhiên núi đồi. Hiện trên các trang web của một số tổ chức còn quảng cáo “tour săn mây” kèm những lời giới thiệu thú vị chỉ với giá 200.000 đồng/ người.

Chị Nhi, du khách TP HCM, kể: “Chúng tôi phải mướn xe máy từ tối hôm trước để 3h sáng xuất phát từ Đà Lạt, vận chuyển thêm gần một tiếng mới tới được nơi săn sương”.

Đường tới nơi ngắm sương phải đi qua đường mòn phục vụ sinh sản của người dân, nên một số người đứng ra làm dịch vụ xe trung chuyển từ đường lớn. Khách đi xe ô tô sẽ bị chặn và được đưa lên một số xe ô tô tải, xe jeep cũ – phần lớn không mang đại dương số do là xe thải từ nơi khác đưa về. Giá vé 70.000 đồng/ người cho đoạn đường khoảng 1,5 km. Còn nếu tự đi xe máy tới, khách phải trả phí vào cổng 60.000 đồng/ người khi tới nơi ngắm sương

Xem thêm  kinh nghiệm đi chơi Bình Hưng với hơn 2 triệu đồng

Đám đông chen lấn để được chụp hình check in, sống ảo ở vùng ngoại ô Đà Lạt

Đám đông chen lấn để được chụp hình “check in”, sống ảo ở vùng ngoại thành Đà Lạt.

Một hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn Đà Lạt, nhận định thị hiếu của du khách đôi lúc rất đơn giản: “Người ta có thể bỏ thời kì, tiền nong thậm chí phải dậy từ rất sớm chỉ để tới chụp tấm hình với đồi thông ẩn hiện dưới sương mù”.

Để hút khách tham quan, một số người dựng bờ rào, tạo mặt sàn bằng sườn sắt để du khách leo ra chụp hình. Tất cả các yếu tố an toàn, vệ sinh… không được đảm bảo do đây là hoạt động tự phát.

Một cư dân lâu năm tại khu vực cho biết, cảnh sương sớm rất đỗi thông thường đối với người địa phương. “Vào những tháng này sương nhiều, nên khách đổ về rất đông. sườn cảnh yên bình vì thế cũng không còn, thay vào đó là sự ồn ào, bát nháo”, người này nói.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, địa phương đã tiến hành kiểm tra. Các vị trí không đủ điều kiện tham quan sẽ buộc phải đóng cửa ngay.

Đám đông leo lên xe ô tô cũ kỹ, không biển số bất chấp đoạn đường hiểm trở đồi núi.

Đám đông leo lên xe ô tô cũ kỹ, không đại dương số cố chấp đoạn đường hiểm trở đồi núi. Những chiếc xe cũ được xây dừng lại để có thể chở càng nhiều người càng tốt.

Khánh Hương

VnExpress phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) thực hiện khảo sát để hiểu đúng mực hơn về sự hài lòng và chưa hài lòng của khách du lịch tại nơi tới, về những góp ý, đề xuất để cải thiện chất lượng của nơi tới du lịch tại VN.

Xem thêm  Bamboo Airways ưu đãi cho khách mua vé từ hạng Eco Flex

Mời độc giả tham gia khảo sát khi tới đây.

Xem thêm