Cầu Kiều – nét đẹp mới ở rừng tràm Trà Sư

Với chất liệu chủ yếu là gỗ, cầu Kiều nối đôi bờ, đặt tại cổng chính vào hoa viên tràm, hứa hứa tạo nên nét lạ mắt cho Trà Sư vào hạ.

đơn vị CP Du lịch An Giang (An Giang Tourimex) là đơn vị đã cải tạo khuôn viên sinh thái tại KDL Trà Sư bằng những tòa tháp nghệ thuật đầy tính sáng tạo và lạ mắt, sẵn sàng tiếp đón du khách từ mọi miền tới tham quan.

Gần đây, An Giang Tourimex đã bắt tay xây thêm một tòa tháp tiêu biểu mang tên cầu Kiều ở Trà Sư. Cầu được xây dừng theo lối xây dừng sáng tạo, với ý nghĩa tượng trưng cho sự phồn thịnh của khu vực.

Công trình cầu kiều với chất liệu chủ yếu là gỗ bắc qua kênh tại cổng vào chính của khuôn viên tràm

tòa tháp cầu Kiều với chất liệu chủ yếu là gỗ bắc qua kênh tại cổng vào chính của khuôn viên rừng tràm.

Nếu thích tò mò nét chất phác, mộc mạc và gần gụi, KDL Trà Sư sẽ là một trong những vị trí mang tới cho du khách một lát cắt văn hóa về hình ảnh của từng cây cầu tre, cầu gỗ… gắn liền nếp sinh hoạt của người dân vùng quê miền Tây xưa. Những cây cầu ở rừng tràm Trà Sư mang một giá trị văn hóa đặc trưng, trải dài trong lịch sử phát triển tại khu vực Tây Nam Bộ.

Theo đại diện An Giang Tourimex, vì những điểm không giống nhau trên, chủ đầu tư này đã khai thác nhiều hình ảnh, chất liệu mộc mạc gần gụi với văn hóa ấy, tỉ mỉ xây dừng và thi công để đem các giá trị đáng được trân trọng lưu giữ trong phong cảnh của khu rừng. Nổi tiếng gần đây nhất là tòa tháp “Cây cầu tre dài nhất VN”. Đơn vị này đang tiếp tục triển khai thi công tòa tháp cầu gỗ bắc qua kênh từ cổng vào sang bờ bên kia của khuôn viên tràm.

Xem thêm  Ngôi giáo đường có mái đầu đao

“Thay vì trước đây du khách phải đợi tới lượt để bắt chuyến xuồng chở qua bờ vào khuôn viên, thì nay, chiếc cầu bắc sang bờ bên kia sẽ giúp du khách tiết kiệm khoản thời kì đợi chờ. Đây cũng là cách giúp du khách kéo dài hơn quỹ thời kì trải nghiệm và tận hưởng tự nhiên ở Trà Sư”, đại diện An Giang Tourimex nói.

Với lối xây dừng tinh tế, dáng điệu, cây cầu tiếp đón khách du lịch thập phương nằm dài trên bờ kênh bắc qua khu rừng, tạo nên một sợi dây liên kết về tình yêu giữa người và tự nhiên hoang vu, thắt chặt hơn mối quan hệ cộng sinh giữa du khách, nhà đầu tư và bảo tồn tràm nhiệt đới nơi đây. tòa tháp được kỳ vọng nhanh chóng tạo điểm nhấn tuyệt hảo cho du khách khi tới trải nghiệm điểm du lịch sinh thái ngay từ khi bước chân vào cổng rừng tràm Trà Sư.

Nhà đầu tư tiếp tục thổi hồn thơ và chất nghệ thuật vào cảnh quan của khu du lịch bằng công trình cầu gỗ  trong rừng tràm đẹp nhất Việt Nam

Nhà đầu tư tiếp tục thổi hồn thơ và chất nghệ thuật vào phong cảnh của KDL bằng tòa tháp cầu gỗ trong “rừng tràm đẹp nhất VN”.

Đại diện An Giang Tourimex cho biết, cầu Kiều Trà Sư ra đời mang ý nghĩa cho sự phát triển thịnh vượng của tỉnh An Giang và tượng trưng cho lời chào mừng sự kiện TP Long Xuyên mới đây được xác nhận là thành phố loại I trực thuộc tỉnh này, góp mặt vào sự phát triển phồn vinh của quốc gia.

Xem thêm  Nhiều KS bật đèn hình trái tim

Chủ đầu tư kỳ vọng, khi cầu Kiều hoàn thành, sẽ đem lại cho KDL Trà Sư những kỷ lục mới trong tương lai gần. “Bức tranh về một An Giang với ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch sẽ ngày một rực rỡ hơn, bằng những đóng góp đầy tâm huyết, quyết tâm cùng những nỗ lực nâng ngành công nghiệp không khói này vươn cao và lớn mạnh hơn”, đại diện An Giang Tourimex san sẻ.

Thư Kỳ