Bí kíp giúp khách du lịch không mất tiền phạt và lưu ý khi tới Đà Lạt ngày lễ

khách sạn đà lạt

Sau nhiều lần gặp các khách du lịch khách du lịch bị các anh cảnh sát liên lạc bắt phạt. Thì ad đã quyết định tổng hợp bài viết bí kíp du lịch đà lạt này để giúp các khách du lịch lưu thông trên đường tại Đà Lạt nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp khách du lịch không đi vào những đoạn đường 1 chiều. Những đoạn đường cấm rẻ trái hoặc phải, những thời kì cấm ô tô và xe máy.

khách sạn đà lạt

Bí kíp du lịch đà lạt

Gợi ý:

Bí kíp chống mất tiền ngu

Không vận chuyển vào đường 1 chiều

Đường Trương Công Định (hướng từ khu Hòa Bình)

Đường Trương Công Định nằm ngay trung tâm TP. Được cho là khu phố Tây của TP du lịch Đà Lạt. Nhà hàng, hotel, các quán cà phê hay những văn phòng du lịch mọc lên san sát nhau. Tuy nhiên đường không được rộng lắm và có vài khúc cua gấp rất nguy hiểm. Nên chỉ được lưu thông một chiều (hướng từ khu Hòa Bình xuống).

Rạp chiếu phim 3/4 ngay khu Hòa Bình

Rất nhiều du khách khi tham gia liên lạc từ hướng đường Nguyễn Chí Thanh hay Lê Đại Hành. Khi muốn rẽ qua đường 3/2, Trương Công Định, Tăng Bạt Hổ đều hay vi phạm lỗi này. Ít ai biết rằng rạp chiếu phim 3/4 là một vòng xuyến nên rất nhiều người vi phạm lỗi này, dễ xảy ra tai nạn không đáng có.

Nguyễn Văn Trỗi (hướng từ Khu Hòa Bình)

Nguyễn Văn Trỗi mở đầu từ Khu Hòa Bình, bến xe Tùng Nghĩa. Đường chạy dài tới dốc té 3 chùa, xuống Phan Đình Phùng. Và vì là đường một chiều nên khách du lịch nếu khách du lịch “lỡ” đi vào đường này nhưng mà muốn quay xe lại thì nên tiếp tục đi cho hết đường, rồi rẽ trái xuống đường Phan Đình Phùng hoặc rẽ phải lên đường Bùi Thị Xuân để quay lại khu trung tâm nhé!

Xem thêm  "Bí kíp" giúp khách du lịch chụp hình style Hồng Kông cực ngầu ngay Chợ Đà Lạt

Thông Thiên Học

Không như những đoạn đường một chiều khác khi nhưng mà muốn quay lại đoạn đường cũ thì phải đi lòng vòng khá xa, đường Thông Thiên học (ngay té 3 tỉnh đội) có “lối vào” và “lối ra” nằm từ nhị đường nhưng thực chất cả nhị đoạn đường này đều xuất phát và kết thúc ngay tại đường Thông Thiên học, khiến việc đi lại đơn giản và ổn định hơn.

Những nơi cấm rẻ tại Đà Lạt

Nguyễn Văn Cừ hướng về Lê Quý Đôn, 3/2

Đường 3/2 là đoạn đường tập trung đông người qua lại, có tới nhị bùng binh lớn nhưng tình trạng xe cộ đi lại cũng khá phức tạp, ùn tắc nên từ sau tết tới nay, tại bùng binh đường Nguyễn Văn Cừ giao với đường 3/2 thì không được đi thẳng (đường Lê Quý Đôn) và rẽ trái 3/2 (bùng binh Hoàng Văn Thụ), nhưng mà phải rẽ phải, vòng bùng binh ở té 3 Việt Anh (bùng binh 3/2) trước rồi mới rẽ được.

Đường Bà Triệu

rẽ sang Nguyễn Văn Cừ, cấm tất cả các phương tiện rẽ trái từ 11h – 12h và 16h30 – 17h30;

Đoạn đường Bùi Thị Xuân

trước Trường THPT Nguyễn Du, THPT Bùi Thị Xuân cấm xe ô tô vào tuyến đường này từ 11h15-11h45 và 16h30-17h30.

Đoạn đường từ Trần Phú (trước Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật)

cấm rẽ trái sang đường Bà Triệu cũng từ 11h-12h và 16h30-17h30.

Xem thêm  [Cập nhật] Các Điểm Du Lịch miễn phí đẹp mất hồn tại Đà Lạt 2019

Phan Bội Châu –> Rạp chiếu phim 3/4

Nếu du khách đi từ hướng Phan Bội Châu qua khu Hòa Bình, rẽ phải qua đường Nguyễn Văn Trỗi sau đó rẽ trái qua rạp 3/4 chứ không được đi thẳng nhé.

Nguyễn Chí Thanh –> Lê Đại Hành

Từ dốc Lê Đại Hành lên khu Hoà Bình, để rẽ xuống đường 3 tháng 2 hoặc Trương Công Định phải đi vòng sau Hoà Bình, chứ không được rẽ trái.

Đường Phan Bội Châu –> Đường Bùi Thị Xuân

Đây là đoạn đường khá dốc nên khi khách du lịch muốn rẽ từ đường Phan Bội Châu xuống đường Bùi Thị Xuân thì phải vòng bùng binh cuối đường Bùi Thị Xuân (hồ Xuân Hương)

Đường 3/2 –> Phan Đình Phùng

Từ đường 3/2 nếu muốn rẽ sang đường Phan Đình Phùng thì khách du lịch phải vòng bùng binh ở té 3 Việt Anh (bùng binh 3/2), chứ không được rẽ trực tiếp nhé!

Đường cấm

 Phố đi bộ

Từ 19h – 22h ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, khu vực chợ đêm Đà Lạt sẽ được ngăn lại, tạo thành khu phố đi bộ, cấm các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp, ôtô…

Nên khách du lịch xem xét khi đi vào các đoạn đường dẫn ra khu vực chợ đêm, Khu Hòa Bình như 3/2, Lê Đại Hành, Lê Thị Hồng Gấm…

Đường cao tốc

Đường cao tốc ở Đà Lạt – Liên Khương – Đà Lạt chỉ dành riêng cho xe 4 chỗ trở lên, cấm các phương tiện khác như xe đạp, xe gắn máy, môtô…

Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt vào ngày lễ

khach san da lat

Đặt các dịch vụ trước và đừng đột nhiên khi thấy giá cao vào ngày lễ. Ví dụ mướn xe máy ngày lễ có thể lên tới 180-200k/xe, phòng có thể tăng giá 50-100% giá ngày thường.Hãy sẵn sàng lộ trình thật thông minh, tránh những vị trí trung tâm. Chọn những vị trí ngoại thành như cầu đất, lạc dương, trại mát,… để tham quan.Luôn mang trong người 1 cái ô hoặc áo tơi, vì mùa này Đà Lạt sáng nắng chiều mưa thình lình đấy.Tổ chức bbq tại gia thay vì đi ăn những hàng quán nổi tiếng, vì lễ rất đông. Chờ tới lượt mình ăn thì đói meo râu, chuốt bực thêm vào ng thôi. Thế thì ở nhà nướng thịt uống bia, nhâm nhi tán gẫu ngon hơn vui hơn rất nhiều.Trải nghiệm cung đường săn mây cầu đất và rất nhiều vị trí thú vị từ sáng sớm tới chiều. Thông qua những lộ trình tour Đà Lạt 1 ngày cực HOT.Lưu ý mùa này Đà lạt rất đông, các khách du lịch tham gia liên lạc văn minh, lịch sự, chậm rãi rãi, không nóng tính.Đà Lạt không chào đón rác, hãy vứt rác đúng nơi qui định khách du lịch nhé

Xem thêm  Danh sách KS Đà Lạt Đường 3/2 Giá Rẻ, Đẹp, mới Xây 2019

khách du lịch nên xem

Lời kết

Tên đây là những gợi ý giúp các khách du lịch tránh mất tiền oan khi du lịch Đà Lạt. Đồng thơi luôn muốn nhắc nhở các khách du lịch hãy thật để ý 2 bên đường, tập trung tài xế.

Khi có được bí kíp du lịch đà lạt này các khách du lịch sẽ tự tín hơn hẳn đấy. Chúc các khách du lịch có một kỳ nghỉ lễ tại TP Đà Lạt thật vui vẻ và hạnh phúc.

dulichdalat.pro
Tháng Tư 27, 2019

tiến công giá bài viết này